Sau kỳ nghỉ Tết, chị bạn có con học lớp 1 băn khoăn, học sinh các cấp học tại Hà Nội thay vì đến trường sẽ học trực tuyến. Với cấp học phổ thông, học sinh đã chuẩn bị sẵn sàng tâm thế, nhưng với cấp tiểu học, nhất là học sinh lớp 1 còn chưa thật sự thích nghi với phương pháp học này. Chưa kể, năm nay là năm đầu tiên áp dụng chương trình giáo dục phổ thông mới ở lớp 1.
Hải Phòng là địa phương đầu tiên vừa cho học sinh (HS) lớp 1 và lớp 2 dừng học trực tuyến vì không hiệu quả và gây khó khăn cho phụ huynh. Trong khi đó, tại TP HCM, một địa phương có nhiều điều kiện thuận lợi hơn nhưng việc học trực tuyến cũng đang gặp nhiều khó khăn. Theo tìm hiểu của phóng viên, việc dạy và học trực tuyến tương đối ổn định và hiệu quả với bậc THPT và ngược lại với các bậc học còn lại.
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư 04/2021/TT-BGDĐT quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương viên chức giảng dạy trong các trường trung học phổ thông công lập, có hiệu lực thi hành từ 20-3-2021.
Bộ GD&ĐT đánh giá cao sự chủ động của địa phương, cơ sở giáo dục trong việc nhanh chóng đưa ra những quyết định về dạy và học nhằm thích ứng với tình hình dịch bệnh.
Linh hoạt cả về địa điểm, thời gian, phương thức, cả phụ huynh và các nhà trường đang cùng nỗ lực để hỗ trợ học sinh học trực tuyến trong bối cảnh dịch COVID-19.
Do diễn biến khó lường của dịch Covid-19, thêm nhiều địa phương đã quyết định tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu xây dựng các kịch bản tình huống điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học; kịch bản thi tốt nghiệp trung học phổ thông, tuyển sinh đại học, cao đẳng.
Nếu đến tháng 3-2021 học sinh các cấp vẫn chưa thể trở lại trường, Bộ GD-ĐT sẽ điều chỉnh lùi thời gian kết thúc năm học, riêng kỳ thi tốt nghiệp THPT có thể tổ chức thành nhiều đợt như năm 2020.
Học sinh thi vào lớp 10 công lập tại Hà Nội sẽ phải trải qua 4 bài thi độc lập, gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và bài thứ 4 được lựa chọn ngẫu nhiên.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các Sở Giáo dục và Đào tạo căn cứ tình hình dịch COVID-19 tại địa phương sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán để cho học sinh đi học hoặc nghỉ học ở trường.
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục đại học và sư phạm thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Mỗi bậc học xây dựng kịch bản ứng phó để trong từng tình huống cụ thể vẫn đảm bảo mục tiêu kép: vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, sinh viên, giáo viên; vừa đảm bảo kế hoạch dạy học.
Thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo về thời gian học sinh trở lại trường của 63 tỉnh, thành phố sau nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ, giảng viên và sinh viên, nhiều trường đại học quyết định tạm dừng các đợt thi kết thúc học phần, hướng dẫn khóa luận tốt nghiệp qua trực tuyến.
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố danh sách 16 trường đại học, học viện được tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo khung 6 bậc của Việt Nam và 182 đơn vị được cấp chứng chỉ tin học.
Nữ giáo viên từng 2 lần đạt giải nhất giáo viên sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin do Microsoft tổ chức đã đi nhiều nơi để truyền cảm hứng cho đồng nghiệp.
Đến 18h ngày 16-2-2021, đã có 32 tỉnh, thành phố cho trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên lùi thời gian đến trường, học trực tuyến sau Tết.
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều trường đại học trên địa bàn TP Hà Nội đã thông báo tới sinh viên việc tạm dừng tới trường và chuyển sang triển khai kế hoạch đào tạo, học tập trực tuyến sau kỳ nghỉ Tết Tân Sửu năm 2021.
Thời gian đầu triển khai chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới, giáo viên và học sinh còn bỡ ngỡ thì đến nay sau một học kỳ, giáo viên đã nắm vững nội dung chương trình, phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất; học sinh thích nghi và bắt nhịp với chương trình.
Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, TP.HCM, Hà Nội, Bình Dương, Thanh Hóa và nhiều tỉnh, thành đã cho học sinh ngừng đến trường đến hết tháng 2 để phòng chống dịch.