Hội nghị liên kết và xúc tiến, tiêu thụ cây ăn trái tỉnh An Giang năm 2024
Đại biểu tham dự hội nghị
Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thị Minh Thúy phát biểu tại hội nghị
Đại diện các tổ hợp tác nêu lên những vấn đề liên quan đến phát triển cây ăn trái tại hội nghị
Các diễn giả giải đáp thắc mắc của doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác
Ký kết bản thỏa thuận ghi nhớ hợp tác giữa các doanh nghiệp, hợp tác xã trong việc liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm cây ăn trái
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thị Minh Thúy khẳng định, hội nghị là dịp để các đại biểu trao đổi, đề xuất giải pháp, tháo gỡ khó khăn và hướng đến ký kết hợp tác sản xuất, tiêu thụ sản phẩm cây ăn trái trên bàn tỉnh. Từ đó, góp phần giải quyết đầu ra cho nông dân, làm tăng giá trị cây ăn trái, hướng đến liên kết sản xuất nông nghiệp ngày càng bền vững.
Thông qua hội nghị, An Giang rất mong các doanh nghiệp tiếp tục quan tâm đầu tư phát triển vùng nguyên liệu cây ăn trái; phát triển lĩnh vực sơ, chế biến đóng gói nhằm nâng cao giá trị sản phẩm trái cây, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Cùng với đó, các đại biểu còn trao đổi, chia sẻ, làm rõ các vấn đề liên quan đến chính sách hỗ trợ cấp mã số vùng trồng xuất khẩu; nhu cầu, chính sách liên kết sản xuất và tiêu thụ cây ăn trái giữa các doanh nghiệp và hợp tác xã; ký kết bản thỏa thuận ghi nhớ hợp tác giữa các doanh nghiệp và hợp tác xã về việc phối hợp liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm cây ăn trái...
Hiện nay, diện tích cây ăn trái trên địa bàn tỉnh khoảng 20.000ha, tổng sản lượng cả năm ước đạt hơn 350.000 tấn, với các loại cây chủ lực, gồm: Xoài, chuối, nhãn, cây có múi, sầu riêng… Ngành nông nghiệp An Giang đã hỗ trợ hình thành nhiều vùng chuyên canh cây ăn trái tập trung; hỗ trợ cấp 514 mã số vùng trồng nội địa và xuất khẩu sang các thị trường: Hoa Kỳ, New Zealand, Úc, Hàn Quốc, Trung Quốc…
THANH TIẾN