- Giá dầu thế giới giảm khoảng 1% trong phiên sáng 24/8, trong khi giá vàng duy trì gần mức cao nhất trong 3 tháng, trong bối cảnh thị trường theo dõi các diễn biến mới từ chính sách của Mỹ.Hội nghị xăng dầu thế giới lần thứ 23 đã khai mạc ngày 5-12 tại thành phố Houston, thuộc bang Texas của Mỹ.
Phóng viên TTXVN tại Paris dẫn thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Pháp cho biết hơn 20 tấn vải đóng hộp của Việt Nam lần đầu tiên lên kệ hệ thống siêu thị tại Pháp.
Nhiều chuyên gia chứng khoán nhận định xu hướng ngắn hạn của VN-Index là rơi về trạng thái giảm điểm trong tuần 6 -10/12 do lo ngại biến chủng Omicron.
Giá vàng trong nước bật tăng vào cuối tuần lên mức 61 triệu đồng/lượng, trong bối cảnh vàng thế giới có nhiều biến động.
Đồng USD tăng giá do lo ngại lạm phát gia tăng có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đẩy nhanh tốc độ thắt chặt tiền tệ kể kiềm chế lạm phát.
Nhiều Bộ, ngành và các doanh nghiệp hàng không thống nhất kiến nghị mở bay thương mại quốc tế định kỳ và bỏ quy định cách ly tập trung khách bay quốc tế.
Báo cáo Chỉ số kết nối toàn cầu DHL 2021 (DHL Global Connectedness Index 2021 – GCI 2021) vừa được DHL và Trường Kinh doanh Stern của Đại học New York công bố đã có đánh giá: Mặc cho sự bùng phát dịch COVID-19 gần đây, Việt Nam đang có dấu hiệu lấy lại đà tăng trưởng kinh tế và sản xuất.
Sau hơn 3 tháng ngừng bay, từ 6-12, hãng hàng không nội địa cuối cùng của Việt Nam là Vietravel Airlines sẽ cất cánh trở lại, đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong giai đoạn cuối năm và cao điểm Tết.
Mối lo lắng tiềm ẩn về đại dịch khi chủng virus Omicron gia tăng khiến giá vàng trở lên khó lường, giằng co giữa hai chiều tăng, giảm.
Giá dầu thế giới đã giảm xuống mức 66,22 USD/thùng. Giá xăng dầu trong nước được dự báo giảm mạnh theo giá xăng dầu thế giới, có thể giảm tới 1.700 đồng/lít trong kỳ điều chỉnh tới đây.
Cả hai loại dầu Brent và dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) đã giảm tuần thứ sáu liên tiếp lần đầu tiên kể từ tháng 11/2018, và vẫn trong tình trạng dư bán ngày thứ sáu liên tiếp lần đầu tiên kể từ tháng 9/2020.
Giá vàng hôm nay 4-12 vẫn neo ở ngưỡng thấp trong khi USD hồi phục.
Đại dịch COVID-19 kéo dài đã và đang gây ra những hậu quả chưa từng có về lao động việc làm, sinh kế và đời sống của người lao động, nhất là đối với lao động di cư.
Hoạt động kết nối cung cầu hàng hóa giữa TP.HCM và các tỉnh, thành là sáng kiến quan trọng trong việc tìm kiếm đầu ra một cách phù hợp cho sản phẩm, nông sản địa phương được triển khai từ năm 2012.
Với những điểm sáng về sản xuất, đầu tư và thương mại quốc tế trong 11 tháng năm 2021, phản ánh nền kinh tế đang từng bước phục hồi.
Tỉnh Hòa Bình vừa xuất khẩu lô hàng măng chế biến đầu tiên, có khối lượng 28 tấn với 11 sản phẩm của Công ty cổ phần Kim Bôi sang thị trường Hà Lan.
Kết thúc phiên giao dịch 2-12, chỉ số MXV-Index đã phục hồi trở lại sau 5 phiên giảm liên tiếp, chủ yếu nhờ mức tăng của nhóm nông sản và công nghiệp. Tuy nhiên, đáng chú ý nhất trong phiên hôm qua đến từ diễn biến trái chiều của nhóm năng lượng và kim loại, khi thị trường rung lắc mạnh trước các thông tin vĩ mô.
Giá vàng hôm nay 3-12 trên thị trường quốc tế tiếp tục giảm trước áp lực từ Fed, trong khi giá vàng trong nước vẫn treo cao và chênh 10-12 triệu đồng/lượng so với vàng quốc tế.
Tỷ giá ngoại tệ ngày 3-12 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế biến động khó lường trong bối cảnh nước Mỹ đối mặt với nhiều thách thức.
Các "ông lớn" sản xuất dầu mỏ của thế giới sắp họp nhóm để đưa ra quyết định về sản lượng khai thác từ tháng 1-2022 trở đi, với khả năng cao sẽ bị đóng băng trước tình hình biến thể Omicron gây biến động thị trường.
Bình Điền: 30 năm đưa khoa học vào đồng ruộng
Ngành Ngân hàng Khu vực 15: Khơi thông dòng vốn nhưng không hạ chuẩn tín dụng
An Giang cập nhật quy tắc xuất xứ hàng hóa khi xuất khẩu sang EU
INSEE chung tay bảo tồn đa dạng sinh học, lan tỏa giá trị bền vững tại khu bảo tồn loài và sinh cảnh Phú Mỹ
Chủ tịch HĐQT MB chia sẻ chiến lược đổi mới sáng tạo tại VGIC 2026
Khơi thông dòng vốn tín dụng
Đề xuất giảm 30% thuế thu nhập cho hộ kinh doanh, doanh nghiệp có doanh thu đến 10 tỷ đồng