
Sáng ngày 25/2, bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh chia sẻ thông tin về Lễ hội bánh mì Việt Nam năm 2025.
Sáng ngày 25/2, Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh thông tin về Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 3 năm 2025. Theo đó, lễ hội năm nay sẽ diễn ra từ ngày 21/3 đến 24/3/2025 tại Công viên Lê Văn Tám (TP Hồ Chí Minh). Người dân và du khách sẽ được vào cổng miễn phí khi tham quan lễ hội.
Bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, với thông điệp "Bánh mì Việt Nam - Giá trị ẩm thực thế giới, lan tỏa năm châu", lễ hội năm nay có nhiều điểm mới nhằm thu hút người dân và du khách. Lễ hội năm ngoái đã thu hút khoảng 150.000 lượt khách tham gia, do đó năm nay dự kiến số lượng khách trong nước và quốc tế sẽ vượt con số này.
Lễ hội năm nay sẽ mang đến những hoạt động độc đáo, nổi bật như: Không gian giao lưu văn hóa, nơi du khách có thể thỏa sức trải nghiệm ẩm thực cùng các nghệ nhân làm bánh, đầu bếp tài ba và những tín đồ đam mê ẩm thực. Tại đây, mọi người sẽ được tự tay làm bánh, thưởng thức những chiếc bánh mì thơm ngon cùng cà phê đậm đà, khám phá sự kết hợp tuyệt vời giữa hai món ăn mang đậm bản sắc Việt.
Bên cạnh đó, khu vực trưng bày tư liệu "Bánh mì xưa và nay" sẽ dẫn dắt du khách qua hành trình lịch sử thú vị của bánh mì Việt Nam, từ những chiếc bánh mì truyền thống đến những sáng tạo đầy mới mẻ, khẳng định sự phát triển không ngừng của món ăn này.
Một điểm đặc biệt không thể bỏ qua chính là khu đại tiệc bánh mì - một bữa tiệc buffet phong phú với vô vàn món bánh mì độc đáo từ khắp nơi trên thế giới, hòa quyện cùng những món ăn Việt Nam truyền thống, bánh mì kết hợp cà phê Việt đặc sắc và hàng loạt đồ ăn, thức uống hấp dẫn khác.
Đáng chú ý, lễ hội bánh mì năm nay còn có một sự kiện thú vị sẽ được tổ chức, đó là xác lập Kỷ lục với 100 món ăn kèm bánh mì chế biến từ các nguyên liệu thủy hải sản, được trưng bày trên một chiếc thuyền – hình ảnh tượng trưng cho hành trình vươn xa của bánh mì Việt Nam ra biển lớn.
Bà Nguyễn Thị Khánh chia sẻ, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm và an ninh trật tự luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu của ban tổ chức. Để đảm bảo chất lượng và an toàn trong suốt sự kiện, ban tổ chức đã phối hợp chặt chẽ với Sở An toàn Thực phẩm TP Hồ Chí Minh yêu cầu các đơn vị tham gia gian hàng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và thủ tục cần thiết. Đồng thời, công tác hướng dẫn về an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ được triển khai và thực hiện kiểm tra nghiêm ngặt trong suốt 4 ngày diễn ra lễ hội. Bên cạnh đó, ban tổ chức còn hợp tác với các cơ quan địa phương và lực lượng thanh niên xung phong để bảo đảm an ninh, trật tự và phòng cháy chữa cháy, giúp lễ hội diễn ra an toàn và suôn sẻ.
Theo TTXVN