LG Electronics hợp tác KT để phát triển các dịch vụ AI đa nền tảng

06/04/2021 - 14:18

Hãng điện tử hàng đầu Hàn Quốc LG Electronics Inc. và KT Corp có kế hoạch thương mại hóa các dịch vụ hỗ trợ nền tảng AI của cả hai công ty sau khi phát triển giao diện chung.

A A

(Nguồn: koreabizwire.com)

Ngày 6-4, hãng điện tử hàng đầu Hàn Quốc LG Electronics Inc. cho biết kế hoạch hợp tác với một trong những nhà điều hành viễn thông lớn nhất của Hàn Quốc KT Corp, để phát triển các dịch vụ hỗ trợ trí tuệ nhân tạo (AI) đa nền tảng nhằm mở rộng việc sử dụng thuật toán thuật toán AI gần giống với con người.

Theo đó, LG và KT có kế hoạch thương mại hóa các dịch vụ hỗ trợ nền tảng AI của cả hai công ty sau khi phát triển giao diện chung.

Hai công ty gần đây xác minh khả năng tương thích giữa nền tảng AI ThinQ của LG với AI GiGA Genie của KT.

Hai gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc tiến hành thử nghiệm gương thông minh để tìm hiểu xem liệu các giải pháp nhà thông minh của họ có thể hoạt động với nền tảng AI của KT, vốn cung cấp dịch vụ radio, âm nhạc và các dịch vụ kỹ thuật số khác hay không.

Sự hợp tác giữa LG với KT là thành quả mới nhất từ nhóm nghiên cứu AI học thuật - công nghiệp AI One Team với các thành viên khác, gồm có tập đoàn công nghiệp nặng Hyundai, LG Uplus, tập đoàn Dongwon và Viện Khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST).

LG đang cố gắng mở rộng hệ sinh thái nền tảng AI trong những năm gần đây, nhằm nhấn mạnh các chiến lược về nền tảng mở, quan hệ đối tác mở và kết nối mở./.

Theo Q.CHUNG (Vietnam+)