1. Dấm balsamic: Loại dấm đen này sẽ để lại vết ố đậm màu trên răng rất lâu.
2. Nước tương: Cũng tương tự như dấm ở trên.
3. Nước hoa quả: Nước hoa quả có tính acid, làm răng dễ bị ố do các chất khác hơn, ngoài ra nước hoa quả còn có đường và nó sẽ làm răng dễ bị vi khuẩn tấn công.
4. Củ cải đường: Loại củ này làm răng dễ có màu đỏ hoặc cam.
5. Nước ngọt: Những loại nước ngọt có chứa nhiều đường và acid, làm răng yếu và dễ bị vi khuẩn tấn công.
6. Càri: Các loại gia vị trong càri sẽ khiến răng bị vàng nhanh hơn bình thường
7. Thuốc lá: Ngoài các chất độc hại cho cơ thể, thuốc lá còn có chưa nicotine và tar (nhựa đen/hắc ín) làm răng xỉn màu rất nhanh.
8. Trà và càphê: Hai loại thức uống này thường làm răng xỉn màu nâu hoặc đen.
9. Rượu vang đỏ: Rượu vang đỏ có chứa tannin và làm răng xỉn màu đỏ ngay lập tức.
10. Tương cà chua: Tương cà chua có chứa acid cùng màu đỏ rất đậm sẽ làm răng dần yếu đi và ố màu đò rất dễ dàng.
Để làm răng không bị xỉn màu, bạn hãy dùng ống hút khi có thể (ống hút sẽ hạn chế đồ uống tiếp xúc trực tiếp với răng, qua đó làm giảm khả năng răng bị xỉn màu). Ngoài ra, nên đánh răng ít nhất 2 lần/ngày, dùng chỉ nha khoa, ăn nhiều chất xơ (giúp làm sạch răng) và luôn uống đủ nước.
Theo Vietnamplus