Nhiều người ở Bắc Kạn nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

18/10/2023 - 11:42

Tối 17/10, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn tiếp nhận 5 bệnh nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi cùng ăn uống ở một quán vỉa hè tại bờ đê sông Cầu, phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn.

Các bệnh nhân được chăm sóc tại Bệnh viện đa khoa Bắc Kạn. (Ảnh: CÔNG LUẬN)

Các bệnh nhân nhập viện liên tục từ khoảng 20 giờ tới 20 giờ 45 phút.

Các bệnh nhân, gồm: Anh Tr.V.Ch, sinh năm 1987, trú tại xã Đôn Phong, huyện Bạch Thông (Bắc Kạn), nhập viện trong tình trạng buồn nôn, choáng váng và đau bụng. Chị L.T.N, sinh năm 2002, trú tại huyện Bảo Lâm (Cao Bằng), nhập viện lúc 20 giờ 10 phút với các biểu hiện nôn, choáng váng và đau bụng. Anh L.V.L, sinh năm 1994, trú tại xã Nghiên Loan, huyện Pác Nặm (Bắc Kạn), nhập viện với triệu chứng nôn, choáng váng và mệt mỏi. Anh H.M.Đ, sinh năm 1995, trú tại xã Đôn Phong, huyện Bạch Thông (Bắc Kạn), nhập viện với các biểu hiện nôn, choáng váng. Chị Ch.T.V, sinh năm 1999, trú tại huyện Bảo Lạc (Cao Bằng), nhập viện trong tình trạng nôn, choáng váng, mệt mỏi.

Ngay khi tiếp nhận các bệnh nhân, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Bắc Kạn đã khẩn trương tiến hành các biện pháp cấp cứu, giải độc.

Đến 22 giờ cùng ngày, các bệnh nhân nặng đã dần hồi tỉnh, tình hình sức khỏe của 5 người cơ bản được kiểm soát.

Bệnh nhân và người nhà cho biết, khoảng 19 giờ tối 17/10, nhóm 5 người có đến ăn uống tại một quán ăn vỉa hè bên bờ đê sông Cầu, thuộc phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn.

Ngay khi vừa ăn xong thì xuất hiện các biểu hiện ngộ độc và được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Sau khi vụ việc xảy ra, Sở Y tế Bắc Kạn cùng các cơ quan chức năng đã tiến hành mẫu thực phẩm tại quán ăn để kiểm tra, xác định nguyên nhân vụ việc.

Theo thống kê của ngành chức năng, từ năm 2018 tới 2022, trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã xảy ra 16 vụ ngộ độc thực phẩm với 209 người mắc, trong đó có 3 người tử vong. Trong đó, chiếm phần lớn là các vụ ngộ độc do độc tố tự nhiên từ lá ngón, nấm độc.

Theo Nhân Dân