Sạt lở đất ở Ba Vì vùi lấp 3 trẻ em

13/05/2024 - 09:13

Trong lúc nhiều người dân đang trú mưa tại thôn 6, xã Ba Trại (huyện Ba Vì, Hà Nội), một bức tường bất ngờ bị sập do lở đất, vùi lấp 3 em nhỏ.

Sáng 13/5, đại diện huyện Ba Vì cho biết, lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực khắc phục hậu quả vụ sạt lở đất gây thiệt hại nghiêm trọng tại xã Ba Trại.

Chú thích ảnh

Hiện trường vụ cứu hộ

Theo đó, vào tối 12/5, khi diễn ra trận mưa lớn, nhiều người dân (trong đó có các em nhỏ) đã trú mưa trong một nhà dân ở thôn 6, xã Ba Trại. Bất ngờ một trận sạt lở đất khiến bức tường đổ ập xuống.

Nhận được thông tin có người bị vùi lấp, ngay trong đêm 12 và rạng sáng 13/5, huyện Ba Vì đã huy động nhân lực, vật lực khẩn trương đào bới và tìm kiếm nạn nhân.

Bước đầu, lực lượng cứu hộ xác định đã có 3 nạn nhân tử vong, giới tính nữ và đều là các cháu nhỏ người địa phương. Danh tính các em nhỏ gồm: Lê Thu Tr. và Lê Khánh Ng. (đều sinh năm 2021), và em Trần Thị Ánh D., sinh năm 2019.

"Các cháu bé là họ hàng với nhau. Sau khi xảy ra sự việc, gia đình, người dân cùng chính quyền địa phương đã hỗ trợ cứu người nhưng các cháu không qua khỏi. Hiện gia đình đã đưa các cháu về để lo hậu sự. Sáng nay, đoàn công tác xã Ba Trại sẽ sang viếng các cháu, thăm hỏi động viên gia đình", lãnh đạo xã Ba Trại cho biết.

Sáng cùng ngày, tại báo cáo số 51/BC-UBND, ông Hoàng Văn Chuyển, Chủ tịch UBND xã Ba Trại cho biết, nguyên nhân ban đầu được xác định là do mưa lớn, nước đổ dồn về phần tường nhà ông Trần Việt Anh (không có rãnh thoát nước), bức tường đổ sập xuống vùi lấp các nạn nhân.

Hiện các cơ quan chức năng vẫn tiếp tục làm nhiệm vụ tại khu vực sạt lở. 

Theo TTXVN