Nguyên liệu:
- 1 bó rau muống
- 500 g sò huyết
- 6 tép tỏi
- Gia vị: Hạt nêm, muối, bột ngọt, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1:
- Sò huyết rửa nhiều lần cho sạch, ngâm sò huyết với vài lát ớt cho nhả bùn cát khoảng 3 phút rồi vớt ra.
Bước 2:
- Nhặt rau muống rồi rửa sạch.
Bước 3:
- Tách bỏ một mảnh vỏ của sò.
Bước 4:
- Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, thêm một nửa số tỏi băm nhỏ vào xào thơm rồi đổ sò vào xào ở lửa lớn khoảng 30 giây sau đó trút sò ra đĩa.
Bước 5:
- Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, đổ phần tỏi băm còn lại vào xào thơm sau đó cho rau muống vào xào cùng chút hạt nêm, muối, bột ngọt cho thấm gia vị. Xào cho rau muống chín tới.
Bước 6:
- Đổ sò huyết vào chảo rau xào ở lửa lớn khoảng 30 giây rồi tắt bếp. Lấy sò xào rau ra đĩa là xong.
Theo HƯỜNG NGUYỄN (Ngoisao.net)