Sau khi ăn gỏi cua sống được một tháng, nam thanh niên (31 tuổi, ngụ tỉnh Điện Biên) mệt mỏi, sút cân, buồn nôn, được chẩn đoán nhiễm sán lá phổi.
Một phụ nữ 35 tuổi ở Mỹ đã tử vong trong lúc đi nghỉ cùng gia đình sau khi uống hai lít nước trong thời gian rất ngắn và bị nhiễm độc nước.
Bác sỹ Nguyễn Trọng Tài - Khoa Phẫu thuật Chấn thương chung cho hay nữ bệnh nhân 37 tuổi được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức ngày 6/8 trong tình trạng thương tích toàn thân, nguy hiểm tính mạng.
Ngày 9/8, Bệnh viện Da liễu Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận một trường trường hợp áp xe lớn ở vùng ngực sau tiêm chất làm đầy (hay còn gọi filler) để làm tăng kích cỡ ngực.
Hơn 3 tháng ròng rã ho không dứt, T.L (20 tuổi, sinh viên tại Hà Nội) phát hiện mình mắc bệnh lao phổi sau khi được làm các xét nghiệm chuyên sâu. L. không biết mình bị lây bệnh lao từ đâu.
Trung tâm Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Nhi Trung ương) từ đầu năm 2023 đến nay đã tiếp nhận 120 trẻ mắc sốt xuất huyết đến khám và điều trị, trong đó có hơn 50 bệnh nhi nhập viện.
Các nhà nghiên cứu vừa xác định 5 yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng ở nam giới dưới 50 tuổi.
Về dịch COVID-19 hôm nay 7-8, Bộ Y tế cho biết dù số ca mắc tăng nhưng vẫn ở mức thấp so với những tuần trước đó
Nhiều loại nước uống mang tên sữa nhưng thực chất không bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể, thậm chí còn gây thiếu chất, suy dinh dưỡng.
Theo Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 6/8 của Bộ Y tế, Việt Nam có 19 ca mắc mới; 3 bệnh nhân đang thở ôxy; tổng số liều vaccine phòng COVID-19 đã được tiêm là 266.532.582 liều.
Quả táo là một trong những thực phẩm lành mạnh được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích bổ sung trong chế độ ăn hàng ngày.
Trà, cà phê và nho được đánh giá cao nhờ những lợi ích đặc biệt với gan.
Theo nhận định của ngành y tế TP Hồ Chí Minh, dịch bệnh tay chân miệng vẫn đang tiếp tục tăng nhanh và có thể kéo dài thêm 3 – 4 tháng nữa mới có thể lắng xuống. Đặc biệt, thời gian học sinh quay lại trường sẽ trùng với đỉnh dịch thứ 2 của bệnh tay chân miệng nên cần tăng cường kiểm soát, phòng tránh dịch lây lan.
Về dịch COVID-19 hôm nay 3-8, Bộ Y tế cho biết bệnh nhân nặng tăng so với ngày trước đó. Cùng ngày có thêm 2 người khỏi bệnh Về tình hình dịch COVID-19 hôm nay, Bộ Y tế cho biết từ 16 giờ ngày 2-8 đến 16 giờ ngày 3-8 cả nước ghi nhận 25 ca mắc, giảm 1 ca so với ngày trước đó.
Theo quy hoạch mạng lưới cơ sở y tế quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, Bộ Y tế đề xuất đầu tư, nâng cấp các bệnh viện tuyến Trung ương để đảm nhận vai trò bệnh viện tuyến cuối cấp quốc gia trên cơ sở rà soát lại các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế hiện nay.
Đến ngày 2/8, trong số 11 trẻ ngộ độc do ăn quả hồng châu ở Đồng Văn, Hà Giang, một trường hợp tử vong, 3 trẻ bé được chuyển lên tuyến trung ương.
Tiến sĩ Mark Hyman cho rằng thói quen buổi tối đã góp phần giúp ông đảo ngược đồng hồ sinh học.
Về dịch COVID-19 hôm nay 2-8, Bộ Y tế cho biết ca mắc giảm mạnh, tuy nhiên bệnh nhân nặng lại tăng 1 ca so với ngày trước đó
Ngày 2/8, giới chức Ấn Độ cho biết lực lượng chức năng nước này đã phát hiện những sai phạm trong quy trình nghiên cứu và sản xuất tại công ty dược Riemann Labs - doanh nghiệp có sản phẩm siro ho liên quan đến các ca tử vong ở trẻ em tại Cameroon.
Ở Việt Nam, cứ hai trẻ sinh ra thì một trẻ có mẹ không được hưởng chế độ nghỉ thai sản vì một lượng lớn lao động nữ ở khu vực phi chính thức, chưa là đối tượng của chính sách này.