Tăng cường công tác phòng, chống đuối nước trẻ em

24/09/2020 - 03:00

 - Thực hiện Công văn số 2125/SVHTTDL của Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch An Giang, hiện các địa phương đang tăng cường công tác phòng, chống đuối nước trẻ em.

A A

UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo Trung tâm Văn hóa -Thể thao, Đài Truyền thanh các địa phương tăng cường truyền thông, giáo dục nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp chính quyền, tổ chức đoàn thể và cộng đồng về kiến thức phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ em. Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Đài Truyền thanh tiếp tục phối hợp thực hiện có hiệu quả công tác phổ cập bơi cho học sinh.

UBND các xã, phường, thị trấn tiến hành rà soát các khu vực thường xuyên xảy ra tai nạn đuối nước hoặc có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước; tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện và xử lý nghiêm các công trình xây dựng, hồ bơi, bể bơi, bến tàu… không đảm bảo chất lượng theo quy định, có nguy cơ ảnh hưởng an toàn tính mạng cho trẻ em. Tăng cường tuyên truyền, vận động mọi người quan tâm bảo vệ trẻ em an toàn trong mùa nước nổi.

TRỌNG NHÂN