Thêm 2 Bộ nhất trí nghỉ 5 ngày liên tục dịp 30/4 và 1/5

08/04/2024 - 19:18

Bộ Giao thông vận tải, Bộ Thông tin và Truyền thông nhất trí với đề xuất hoán đổi ngày làm việc để người lao động được nghỉ 5 ngày liên tục dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Ngày 8/4, Bộ Giao thông vận tải có công văn gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thống nhất với dự thảo công văn báo cáo Thủ tướng việc đề xuất hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ ngày Chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5 để người lao động được nghỉ lễ 5 ngày liên tục.

Cùng ngày, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đồng ý với đề xuất của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Trước đó, ngày 5/4, Bộ Nội vụ có công văn nhất trí với đề xuất hoán đổi ngày làm việc để kỳ nghỉ kéo dài 5 ngày.

Người dân tham quan di tích Nhà tù Hỏa Lò dịp nghỉ lễ 30/4/2023.

Trước đó, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội có công văn gửi các cơ quan liên quan lấy ý kiến về việc hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ ngày Chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5 để người lao động được nghỉ 5 ngày liên tục.

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết, ngày 30/4 rơi vào thứ Ba, còn ngày 1/5 là thứ Tư. Trong khi ngày thứ Hai (29/4) lại nằm giữa dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và ngày nghỉ hằng tuần.

Vì thế, cơ quan này đề xuất hoán đổi ngày làm việc bình thường (ngày 29/4) và làm bù sang ngày khác để cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ 5 ngày liên tục.

Việc này giúp kích cầu du lịch và tiêu dùng xã hội, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Đồng thời, việc hoán đổi này cũng không làm thay đổi quỹ thời gian làm việc của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Do đó, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đề xuất Thủ tướng xem xét, quyết định việc hoán đổi thời gian làm việc nêu trên.

Theo ANH VĂN (VTC news)