Tim Cook tiết lộ về sản phẩm mới nhất của Apple

24/06/2022 - 08:19

Trong một cuộc phỏng vấn với China Daily, Tim Cook cho biết công ty rất hào hứng với công nghệ thực tế tăng cường (AR). Vị CEO cũng nói rằng mọi người nên theo dõi để xem những gì mà Apple có thể làm.

A A

"Tôi vô cùng hào hứng về AR. Đối với bất cứ công nghệ nào, bao gồm cả AR, điều quan trọng nhất là đặt con người vào vị trí trung tâm. Ngay bây giờ, chúng tôi đã có hơn 14.000 ứng dụng ARKit trên App Store, cung cấp trải nghiệm AR cho hàng triệu người trên khắp thế giới. Chúng ta vẫn đang trong giai đoạn đầu của việc công nghệ này. Với những cơ hội mà chúng tôi nhìn thấy, bạn hãy tiếp tục theo dõi những gì mà chúng tôi có thể làm được", Cook cho biết.

Bản dựng kính thực tế ảo của Apple (Ảnh: MacRumors).

Đến nay, Apple vẫn chưa chính thức lên tiếng xác nhận về quá trình phát triển thiết bị đeo AR/VR. Tuy nhiên, rất nhiều thông tin rò rỉ đã tiết lộ về sản phẩm đặc biệt này.

Theo Bloomberg, kính thực tế ảo của Apple có thể sử dụng camera ở bên ngoài để truyền hình ảnh đến màn hình có độ phân giải cao ở bên trong. Ngoài ra, một số nguồn tin còn cho biết thiết bị sẽ sử dụng thấu kính trong suốt và có trọng lượng gần bằng một cặp mắt kính thông thường.

Sản phẩm này được cho là sẽ có cấu tạo từ 3 màn hình, trong đó có 2 màn hình Micro OLED và một màn hình AMOLED. Thiết kế của sản phẩm này cũng được kỳ vọng sẽ cao cấp hơn nhiều so với các đối thủ.

Thiết bị sẽ tích hợp 15 mô-đun quang học theo dõi mắt, hỗ trợ kết nối WiFi 6E và nhiều tính năng thú vị khác. Chiếc kính thực tế ảo của Apple cũng được kỳ vọng sẽ sử dụng bộ xử lý M1 Pro hoặc một con chip mới có sức mạnh tương đương. Cấu hình mạnh mẽ này nhằm đáp ứng yêu cầu xử lý hình ảnh chất lượng cao cũng như xuất ra màn hình có độ phân giải lớn trên thiết bị.

Theo Dân Trí

 

san-pham-moi