Kết quả tìm kiếm cho "đang gánh chịu đói nghèo"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 242
Các thảm họa khí hậu đã gây thiệt hại cho thế giới hơn 120 tỷ USD trong năm 2025, song con số thực tế có thể cao hơn nhiều do nhiều thiên tai chết người tại các quốc gia nghèo không được thống kê đầy đủ.
Với sự chung tay của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành và toàn xã hội, phong trào đã khơi dậy nhiều mô hình hỗ trợ hiệu quả, với tinh thần “ở đâu có người nghèo, ở đó có sự sẻ chia và giúp đỡ.”
Từ chỗ chỉ tập trung phòng bệnh truyền nhiễm, Luật Phòng bệnh chuyển sang phòng các loại bệnh, kể cả bệnh không lây nhiễm như ung thư, rối loạn sức khỏe tâm thần; củng cố hệ thống y tế học đường; tăng cường dinh dưỡng… Đặc biệt, việc đưa tiêm chủng chủ động là thay đổi lớn về cách tiếp cận trong chăm sóc sức khỏe toàn dân.
Hội thảo về cơ chế BHYT cho hiến, ghép tạng đặt trọng tâm vào khả năng người bệnh tiếp cận điều trị an toàn mà không bị nghèo hóa vì chi phí y tế.
Khi làn gió bấc đầu mùa khẽ chạm mặt sông, miền Tây trở mình trong tiết trời se lạnh. Giữa mênh mông sông nước, làn khói bếp quê bảng lảng bay, quyện cùng giọng ai đó cất lên bài vọng cổ “Lá trầu xanh”. Tiếng hát ấy gợi nhớ dáng hình người phụ nữ Nam Bộ, thủy chung, son sắt, chịu thương, chịu khó, làm nên hồn quê phương Nam.
Từ đôi tay tảo tần của người phụ nữ bán bún riêu nuôi con vào đại học đến bản lĩnh kiên cường của nữ giám đốc hợp tác xã vận động nông dân sản xuất xanh, câu chuyện của những người phụ nữ xã An Biên (tỉnh An Giang) là minh chứng sống động cho tinh thần “phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà” giữa đời thường.
Ở ấp Tân Hòa A, xã Tân Hiệp (tỉnh An Giang), người dân đã quá quen với hình ảnh đảng viên xắn quần dọn đường, lội ruộng, xây cầu, vận động giúp dân nghèo, hỗ trợ người neo đơn. Đảng viên gần dân, lắng nghe và cùng làm với dân. Họ làm trước, làm thật và làm đến nơi đến chốn. Chính sự tận tâm ấy giúp chi bộ vững mạnh, dân tin tưởng, xóm làng yên ấm.
Ngày 17-9, Fed hạ lãi suất 0,25 điểm phần trăm, lần đầu tiên sau gần một năm, nhằm đối phó nguy cơ suy thoái. Động thái này vừa hỗ trợ tăng trưởng, vừa phơi bày 'nghịch lý của người nghèo'.
Trong cái tĩnh lặng đêm khuya, khi mọi người đã yên giấc, một chiếc vỏ lãi nhỏ vẫn rẽ qua những con rạch ngoằn ngoèo. Người điều khiển là anh Trần Văn Hận (45 tuổi), ngụ ấp Xẻo Lá A, xã Tân Thạnh, với hơn 20 năm làm nghề bắt ba khía.
Tôi muốn kể câu chuyện về tình cảm của đoàn viên, thanh niên từ nhiều địa phương trong cả nước cùng gửi gắm về vùng biên giới An Giang, dựng nên những căn nhà đầy nhiệt huyết của sức trẻ.
Tựu trường là lúc những gia đình lao động nghèo thêm nỗi lo toan từ việc chuẩn bị sách vở, quần áo mới đến các khoản phí đầu năm học...
Nguyên Thứ trưởng Nội vụ Mexico khẳng định thắng lợi năm 1945 đã đưa Việt Nam trở thành dân tộc tiên phong mở đường cho phong trào giải phóng, gieo niềm tin và hy vọng cho hàng trăm triệu người trên thế giới.