Kết quả tìm kiếm cho "Ba khía Ðầm Dơi"
Kết quả 37 - 48 trong khoảng 123
Ngày 11/9/2022 đánh dấu mốc 21 năm ngày xảy ra vụ tấn công khủng bố nhằm vào nước Mỹ làm khoảng 3.000 người thiệt mạng và phá vỡ cảm giác an toàn của nước Mỹ. Dù đã 21 năm trôi qua nhưng với người dân Mỹ, những ký ức của sự kiện này vẫn chưa bao giờ nguôi ngoai.
Dự án sẽ giới thiệu một bộ sưu tập 60 tác phẩm áo dài do các nhà thiết kế thời trang của Việt Nam và Italy thực hiện. Các bộ sưu tập áo dài này sẽ được trình diễn tại nhiều nơi trên thế giới.
Thị trường chuyển nhượng mùa hè 2022 khép lại với việc có 8 trong 10 hợp đồng lớn nhất châu Âu thuộc về Premier League, và 5 trong số đó không được dự Champions League.
Món đặc sản của vùng sông nước miền Tây ngon nhất là khi ăn với cơm nóng.
Theo Cục Di sản Văn hóa (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), năm 2001, lần đầu tiên loại hình di sản văn hóa phi vật thể chính thức được quy định trong Luật Di sản văn hóa, tạo bước chuyển biến lớn trong nhận thức của toàn xã hội về di sản văn hóa phi vật thể. Thực hiện Luật Di sản văn hóa, cả nước có trên 410 di sản được đưa vào Danh mục Di sản Văn hóa phi vật thể Quốc gia, một số di sản được UNESCO ghi danh.
Với sự tham gia của 18 tỉnh, thành phố từ Bắc vào Nam, cùng 54 đơn vị trong tỉnh, Ngày hội mắm Châu Đốc, An Giang - Đặc sản các vùng miền năm 2022 (gọi tắt là Ngày hội mắm Châu Đốc) là nơi tụ họp nhiều sản vật nổi tiếng cả nước. Cùng với đó là nét văn hóa đặc sắc từ dân tộc các vùng, miền, hứa hẹn là điểm đến thú vị cho du khách gần xa.
Ông Năm Nhã (tên thật là Dương Xuân Quả), hiện là Giám đốc Công ty TNHH MTV Công nghệ sau thu hoạch Dương Xuân Quả, phường Bình Đức, TP. Long Xuyên, từ lâu đã nổi tiếng với danh hiệu “Vua lò sấy” miền Tây. Mới đây, bằng sự tìm tòi học hỏi, ông đã nghiên cứu thành công quy trình sản xuất gạo sữa với độ ẩm dưới 10%, tỷ lệ tấm dưới 2%. Ngày 15/10/2021, được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp bằng sáng chế độc quyền về quy trình sản xuất gạo sữa, góp phần nâng cao giá trị hạt gạo Việt Nam.
Châu Đốc là vùng đất nhiều tôm cá, nên dồi dào nguyên liệu làm mắm. Mắm Châu Đốc (tỉnh An Giang) nổi tiếng nhất vùng, vì hương vị và chất lượng khó nơi nào sánh kịp. Mắm Châu Đốc là sản phẩm được tạo ra của người dân Nam Bộ trong thời gian đầu khẩn hoang, lập ấp. Lúc đó, vùng ĐBSCL đất thì rộng nhưng thưa người; vào mùa nước nổi, tôm cá theo nước về nhiều, người dân đánh bắt được nên ướp mắm, phơi khô để tích trữ ăn dần. Có 2 cách làm thông dụng nhất là phơi khô hoặc ủ mắm, họ đã tạo ra các món ăn có thể dùng khi trời mưa gió hoặc những mùa khô cá ít. Vậy là món mắm ra đời và được lưu truyền đến nay, mắm và khô cá trở thành đặc sản nổi tiếng của An Giang nói riêng và Nam Bộ nói chung.
Qua bàn tay khéo léo, tỉ mỉ của các bà, các mẹ và sự kết hợp tinh tế những nguyên liệu dân dã, hòa quyện cùng hương vị độc đáo đã tạo nên các món ngon được chế biến từ các loại mắm, mang đậm nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của người dân miền sông nước.
Mặc dù có rất nhiều lễ hội văn hóa, ẩm thực độc đáo, tài nguyên du lịch giá trị nhưng giới lữ hành cho rằng Tuyên Quang vẫn còn nhiều việc phải làm để du lịch thực sự "cất cánh" trong tương lai.
Theo nhận định của các giáo viên chuyên luyện thi, đề thi tham khảo Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố có cấu trúc và độ khó tương đương năm 2021.
Từ sau Tết Nguyên đán, vùng Bảy Núi bước vào mùa lễ hội. Ngoài phong cảnh thiên nhiên hữu tình, các hoạt động văn hóa, tâm linh đặc sắc... du khách đến đây thỏa sức mua sắm các loại đặc sản để làm quà cho bạn bè, người thân.