Kết quả tìm kiếm cho "Quân đội Burkina Faso"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 84
Ngày 5/9, quân đội Burkina Faso thông báo ít nhất 53 nhân viên thuộc lực lượng an ninh đã thiệt mạng trong các vụ giao tranh ác liệt với phiến quân tại miền Bắc nước này.
Từ tháng 8/2020 đến nay, châu Phi đã xảy ra 8 cuộc đảo chính quân sự, với sự kiện mới nhất diễn ra ở Gabon ngày 30/8/2023.
“Wagner đã mất đầu. Chúng ta phải làm gì bây giờ?”, vợ của một chiến binh hỏi.
Trong 15 chiến dịch, Tổ chức SOS Mediterranee đã giải cứu được 623 người di cư, phần lớn đến từ Sudan, trong khi những người còn lại đến từ Guinea, Bờ Biển Ngà, Burkina Faso, Benin và Bangladesh.
Ngày 7/8, các nguồn tin an ninh và địa phương của Burkina Faso cho biết khoảng 20 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công, được cho là do các phần tử thánh chiến ở nước này thực hiện tại khu vực gần biên giới Togo.
Chính phủ đảo chính tại Niger đã đề nghị lực lượng đánh thuê Wagner hỗ trợ trước nguy cơ can thiệp quân sự từ Cộng đồng kinh tế Tây Phi (ECOWAS).
Cơ quan lương thực Liên hợp quốc cho biết hàng triệu người ở Tây Phi đang có nguy cơ chết đói khi nguồn viện trợ bị hạn chế trong giai đoạn khủng hoảng nạn đói tồi tệ nhất trong vòng một thập kỷ.
Giới chức địa phương ở Burkina Faso cho biết có 15 dân thường thiệt mạng trong vụ tấn công nghi do các phần tử thánh chiến thực hiện ở miền Đông nước này ngày 5/7.
Vụ tấn công xảy ra tại làng Namsiguia thuộc tỉnh Bam, phía Bắc miền Trung của Burkina Faso đã khiến ít nhất 34 binh sỹ và phụ tá quân đội thiệt mạng, trong khi khoảng 10 binh sỹ vẫn đang mất tích.
Cập nhật lịch thi đấu bóng đá hôm nay 18/6 và sáng 19/6: Lịch thi đấu chung kết UEFA Nations League, giao hữu quốc tế, lịch thi đấu U17 châu Á 2023.
Đã có 33 binh sĩ thiệt mạng và 12 người khác bị thương trong cuộc tấn công nhằm vào Biệt đội quân sự của Ougarou ở miền Đông Burkina Faso ngày 27/4. Đây là một trong những vụ tấn công đẫm máu nhất xảy ra ở nước này trong thời gian gần đây.
Sau Mỹ và Pháp, Hà Lan là nước mới nhất thông báo sơ tán công dân nước này khỏi Sudan.