Kết quả tìm kiếm cho "bữa cơm quê"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 698
Mỗi mùa mưa về, tiếng nước rơi lộp bộp bên mái hiên cùng bản hòa âm của ếch nhái ngoài đồng lại gợi nhắc về một món ăn dân dã quen thuộc: ếch chiên nước mắm. Chẳng phải cao lương mỹ vị, những con ếch đồng sau cơn mưa qua đôi bàn tay khéo léo của người nội trợ lại hóa thành món ngon đậm đà, thơm nức, đủ sức níu chân cả gia đình quanh mâm cơm chiều.
Hơn 40 năm qua, trong căn bếp nhỏ ở xã Ô Lâm (tỉnh An Giang), bà Neáng Phương vẫn miệt mài đan từng chiếc bánh Kà tum bằng lá thốt nốt. Với bà, đó không đơn thuần là một nghề mưu sinh, mà còn là cách gìn giữ hương vị truyền thống và bản sắc văn hóa của đồng bào Khmer vùng Bảy Núi.
Có tuổi đời hơn 75 năm, vườn măng cụt của chị Lê Thị Thu Nào, ngụ xã Hòa Thuận không chỉ lưu giữ ký ức một thời kháng chiến mà còn hồi sinh mạnh mẽ nhờ canh tác hữu cơ. Nơi đây trở thành điểm du lịch sinh thái, mang đến cho du khách trải nghiệm về miền quê xanh, bình yên và những giá trị được gìn giữ theo năm tháng.
Hà Giang tháng 8 có gì đẹp? Khám phá mùa xanh cao nguyên đá, ruộng bậc thang, đèo Mã Pì Lèng và Ha Giang Loop cùng HaGiangGo.
Không cầu kỳ như những món ăn từng hiện diện trong chốn cung đình, nem lụi là sự kết tinh của nét tinh tế trong cách chế biến và nghệ thuật thưởng thức của người Huế.
Chiếc gạt tàn của anh Phạm Đăng Khoa đã thưa dần những đầu lọc thuốc. Ở một gia đình khác, một người mẹ đều đặn nhắc 2 con tránh xa thuốc lá. Từ những mái nhà ấy đến trường học rồi ra cộng đồng, những cách làm khác nhau đang cùng hướng đến một điều: Giúp người trẻ không bước sâu hơn vào làn khói và mở lối để những ai đã lỡ bước có cơ hội quay trở lại.
Sau hơn nửa thế kỷ kể từ ngày đất nước thống nhất, ký ức về những năm tháng thanh niên xung phong vẫn vẹn nguyên trong tâm trí ông Nguyễn Quốc Sử và bà Quách Thị Nga. Một người rời ghế nhà trường, một người rời mái nhà khi mới 16 tuổi, họ đã gửi trọn tuổi thanh xuân cho Tổ quốc, để hôm nay trở thành những nhân chứng sống kể lại câu chuyện về lòng yêu nước, sự hy sinh và khát vọng hòa bình.
Thành lập tháng 1/2025, mô hình “Tổ phụ nữ tiểu thương không sử dụng tiền mặt” đang giúp nhiều tiểu thương ở ấp Trung Phú 2, xã Định Mỹ thay đổi thói quen mua bán.
Từ hệ thống loa truyền thanh truyền thống, nhiều địa phương đã ứng dụng công nghệ số, trí tuệ nhân tạo và internet để đưa thông tin nhanh hơn, chính xác hơn, từng bước đáp ứng nhu cầu tiếp cận thông tin của người dân trong kỷ nguyên số.
2 giờ sáng, khi mọi người còn chìm trong giấc ngủ, các tiểu thương chợ Bắc Sơn, phường Rạch Giá đã tất bật bắt đầu ngày mới. Trong ánh đèn vàng hắt xuống lối đi, tiếng xe chở hàng vào chợ, tiếng dao chạm thớt, tiếng người gọi nhau í ới nhận rau, cá, thịt… tạo nên nhịp sống riêng của chợ truyền thống. Phía sau mỗi bó rau, con cá, miếng thịt là những nhọc nhằn tính toán và cả nỗ lực giữ nghề trước nhiều đổi thay.
Một đứa trẻ lớn lên trong yêu thương sẽ biết yêu thương. Một đứa trẻ được dạy “sai thì sửa” sẽ không sợ thất bại. Một đứa trẻ thấy bố mẹ nhịn nhau mỗi lần mâu thuẫn sẽ học được cách kiềm chế.
Mấy hôm nay trời lại đổ mưa. Cơn mưa về bất chợt, gió làm xao động hàng dừa sau nhà. Tôi ngồi bên hiên nhìn những hạt nước đan dày trước mắt, ký ức về bà nội bất giác ùa về...