Kết quả tìm kiếm cho "dậy mùi thơm"

Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1306

  • Top 5 loại rau quen thuộc là cây thuốc được Bộ Y tế công nhận

    Top 5 loại rau quen thuộc là cây thuốc được Bộ Y tế công nhận

    23-10-2024 08:27:15

    Bạc hà, tía tô, kinh giới… là các loại rau ăn kèm phổ biến đồng thời được dùng trong một số bài thuốc dân gian.

  • Món ngon theo mùa nước nổi

    Món ngon theo mùa nước nổi

    21-10-2024 07:28:29

    Mùa nước nổi được mong chờ nhất trong năm. Người ta luôn sẵn sàng chờ đón và sống cùng với con nước suốt 2 - 3 tháng liền. Tỉnh đầu nguồn như An Giang là nơi đón con nước về sớm và nhiều nhất. Từ dưới lòng sâu, muôn mầm sống mới sinh sôi. Sản vật miền quê theo đó hình thành, lớn lên, trở thành đặc sản phong phú, hấp dẫn biết bao thực khách.

  • Khởi nghiệp từ nấm rơm

    Khởi nghiệp từ nấm rơm

    21-10-2024 07:33:43

    Không dừng lại ở vai trò trong gia đình, phụ nữ hiện đại còn theo đuổi đam mê, độc lập tài chính, tự chủ kinh tế. Có lẽ vậy mà ngày càng có nhiều phụ nữ vượt qua giới hạn bản thân, thử sức khởi nghiệp và gặt hái thành công. Nguyễn Hoàng Ngọc Yến (sinh năm 1990, ngụ xã Bình Hòa, huyện Châu Thành) là tấm gương phụ nữ chịu khó, sáng tạo và nhiệt huyết.

  • Khám phá hương vị thịt lợn treo gác bếp của người vùng cao

    Khám phá hương vị thịt lợn treo gác bếp của người vùng cao

    16-10-2024 08:07:44

    Thịt lợn treo gác bếp là một món ăn đặc sản của các dân tộc thiểu số ở miền núi phía Bắc Việt Nam. Không chỉ đơn thuần là một loại thực phẩm, thịt lợn gác bếp còn là biểu tượng của văn hóa phong phú, lòng hiếu khách và nghệ thuật nấu ăn truyền thống của người dân nơi đây. Mỗi miếng thịt gác bếp không chỉ mang đến hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa đựng những câu chuyện về đời sống, lịch sử và phong tục tập quán của các dân tộc.

  • Nỗ lực đảm bảo sản xuất thắng lợi vụ thu đông

    Nỗ lực đảm bảo sản xuất thắng lợi vụ thu đông

    15-10-2024 07:01:27

    Để đảm bảo tổ chức sản xuất thắng lợi vụ thu đông 2024, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) chủ động triển khai các giải pháp. Đồng thời, phối hợp các ngành, địa phương kịp thời khuyến cáo, hướng dẫn nông dân chủ động ứng phó với các điều kiện sản xuất bất lợi và tăng cường liên kết, áp dụng cơ giới hóa cùng các tiến bộ kỹ thuật nhằm giảm chi phí, nâng cao năng suất, chất lượng và giá bán sản phẩm.

  • Tác dụng chữa bệnh từ cây đinh lăng

    Tác dụng chữa bệnh từ cây đinh lăng

    12-10-2024 18:50:07

    Không chỉ làm cảnh, đinh lăng còn là vị thuốc quý trong Y học cổ truyền, dưới đây là những tác dụng chữa bệnh từ cây đinh lăng.

  • Đặc sản 'tốn cơm' chế biến kỳ công ở Vĩnh Phúc, khách khó tính cũng khen ngon

    Đặc sản 'tốn cơm' chế biến kỳ công ở Vĩnh Phúc, khách khó tính cũng khen ngon

    12-10-2024 08:35:20

    Cá trắm, cá mè được đem muối chua không chỉ giúp kéo dài thời gian sử dụng mà còn trở thành đặc sản lạ miệng, nức tiếng ở Vĩnh Phúc.

  • Những món ăn khó cưỡng khi du lịch xứ sở 'Hoa vàng trên cỏ xanh'

    Những món ăn khó cưỡng khi du lịch xứ sở 'Hoa vàng trên cỏ xanh'

    06-10-2024 09:01:02

    Biển Phú Yên mang vẻ đẹp hoang sơ và vô cùng dồi dào các loại hải sản tươi ngon.

  • Món ăn nổi tiếng miền Tây, khách mới nghe tên thấy sợ, thử rồi lại mê

    Món ăn nổi tiếng miền Tây, khách mới nghe tên thấy sợ, thử rồi lại mê

    03-10-2024 08:52:46

    Chuột đồng ở miền Tây có quanh năm nhưng nhiều và chất lượng nhất là vào mùa nước nổi hoặc sau đợt thu hoạch lúa.

  • Phở ngô - đặc sản miền cao nguyên đá Hà Giang

    Phở ngô - đặc sản miền cao nguyên đá Hà Giang

    29-09-2024 08:11:13

    Sự kết hợp giữa loại nước dùng hầm từ xương bò và rau củ, cùng nguyên liệu đặc trưng của Hà Giang giúp phở ngô lọt danh sách 121 món ẩm thực Việt Nam tiêu biểu.

  • Ẩm thực mùa nước nổi

    Ẩm thực mùa nước nổi

    25-09-2024 06:17:32

    Mùa nước nổi ở An Giang không chỉ mang lại phù sa cho những cánh đồng ngập nước, mà còn đem đến cho người dân nhiều sản vật thiên nhiên vô cùng phong phú. Qua đôi bàn tay khéo léo của người nấu, sự tinh tế trong cách chế biến, sự kết hợp của các nguyên liệu với nhau, tuy dân dã, mộc mạc, nhưng vẫn không kém phần độc đáo, hấp dẫn, mang đậm nét đặc trưng và hương vị đậm đà khó quên.

  • Cách làm hàu nướng phô mai thơm béo, ngon như ở nhà hàng

    Cách làm hàu nướng phô mai thơm béo, ngon như ở nhà hàng

    22-09-2024 10:40:52

    Hàu nướng phô mai là món ăn ngon, được nhiều người ưa chuộng. Hôm nay, VietNamNet xin giới thiệu cách làm hàu nướng phô mai thơm béo, ngon như ở nhà hàng.