Kết quả tìm kiếm cho "gây nhức đầu"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 861
Trước thông tin virus Nipah xuất hiện tại một số quốc gia, Giám đốc Sở Y tế Trần Quang Hiền (ảnh) khẳng định đây là bệnh nguy hiểm nhưng nguy cơ lây lan diện rộng thấp, người dân không nên hoang mang và cần tuân thủ khuyến cáo để phòng bệnh hiệu quả.
Sáng 7/2, Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp với Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ (Công an tỉnh Gia Lai) bắt giữ 6 đối tượng trong nhóm siêu trộm đã thực hiện nhiều vụ trộm chó gây bức xúc trong nhân dân thời gian qua.
Từ cơn sốt tưởng chừng thông thường, một học sinh 15 tuổi ở TP.HCM đã rơi vào tình trạng nguy kịch ngay tại lớp học vì khó thở.
Những ngày Tết, mâm cơm gia đình trở nên phong phú với thịt đỏ, hải sản, đồ ninh, rượu bia. Tuy nhiên, chính sự dồi dào này lại là "điều kiện thuận lợi" khiến bệnh gout dễ tái phát hoặc bùng phát dữ dội.
Trước thông tin về virus Nipah xuất hiện cận Tết, chuyên gia y tế khẳng định đây không phải là virus mới. WHO đánh giá nguy cơ lây lan virus Nipah đối với khách du lịch quốc tế hiện ở mức thấp, người dân không nên hoang mang, lo lắng, đồng thời chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế.
Theo các chuyên gia, đây cũng là giai đoạn tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu người dân nóng vội, lựa chọn dịch vụ thiếu cân nhắc hoặc thực hiện tại các cơ sở không đủ chuyên môn. Làm đẹp đón Tết nhu cầu tăng cao, rủi ro cũng tăng cao ra sao?
Khi năm mới cận kề, ngoài giỏ quà bánh mứt, trà rượu quen thuộc, các món đồ công nghệ đang dần xuất hiện trong danh sách quà Tết 2026 của nhiều người. Điều này đã cho thấy cách biếu quà đầu năm đang dần thay đổi. Vậy, vì sao lại diễn ra xu hướng này và đâu là những món quà công nghệ đang cực “hot” trong Tết năm nay?
Trong bối cảnh tội phạm công nghệ cao ngày càng tinh vi, việc sử dụng SIM rác, SIM không chính chủ làm công cụ thực hiện các hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản đã trở thành vấn nạn nhức nhối.
Nhiều người lầm tưởng rằng việc bàn tay, bàn chân to ra hay khuôn mặt thay đổi theo thời gian chỉ là dấu hiệu của sự lão hóa hoặc tăng cân. Tuy nhiên đó có thể là biểu hiện của bệnh to đầu chi, một bệnh lý nội tiết nguy hiểm.
Vì nỗi bực tức vô cớ khi cho rằng bị theo dõi để kiểm tra ma túy, Lê Văn Chì (SN 1996), ngụ xã Hội An sử dụng hung khí tấn công, khiến một thành viên lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở tử vong. Hành vi hung hăng, xem thường tính mạng người khác khiến Chì phải trả giá bằng bản án chung thân.
Thiếu omega-3, vitamin D, sắt là nguyên nhân khá phổ biến dễ bị bỏ sót gây mệt mỏi, mất ngủ; đặc biệt ở người ăn uống thất thường, ăn kiêng kéo dài, người trung niên và cao tuổi.
Năm 2025, thế giới chứng kiến những bước tiến đáng kể trong hoạt động phòng chống tội phạm mạng - một thách thức mới của kỷ nguyên số vốn gây thiệt hại kinh tế toàn cầu lên tới 9,5 nghìn tỷ USD năm 2024 (theo cáo cáo của tổ chức nghiên cứu Cybersecurity Ventures).