Kết quả tìm kiếm cho "nấu bần chua"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 2333
Rau sam, rau má, dền cơm… không cần chăm bón nhiều nhưng vẫn mọc xanh tươi, vừa làm thực phẩm vừa là vị thuốc.
Áp dụng những mẹo bóc trứng không chạm tay, mẹo bóc trứng nhanh và dễ dưới đây, bạn sẽ cảm nhận được công việc nấu nướng trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn thế nào.
TX. Tân Châu đang đẩy mạnh thu hút khách đến địa bàn tham quan, du lịch (DL) và nghỉ dưỡng. Đây là một trong những chương trình trọng tâm, trọng điểm trong phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
Những ngày mưa ở Đà Lạt cộng thêm khí trời vốn đã se lạnh càng làm cho việc ăn những món nóng hổi, vừa ăn vừa thổi trở nên hợp lý hơn bao giờ hết.
Đến nay, người dân vẫn còn mập mờ về loại gỗ làu táu xuất xứ từ đâu. Thế nhưng, những cây thẻ làm từ loại gỗ này do Quản cơ Trần Văn Thành cắm tại vùng đồng hoang thuở xưa vẫn còn nhiều điều bí ẩn được truyền miệng trong dân gian.
Bạn muốn tự làm bữa sáng để đảm bảo dinh dưỡng và an toàn nhưng không có nhiều thời gian, hãy tham khảo cách làm những món ăn sáng nhanh gọn, dễ thực hiện dưới đây.
An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) luôn là mối quan tâm hàng đầu trong mọi gia đình, nhất là đối với các trường học. Bữa ăn tại trường không chỉ cung cấp năng lượng cho học sinh, mà còn liên quan trực tiếp đến sức khỏe và sự phát triển của các em. Do đó, việc đảm bảo ATVSTP trong căn-tin trường học và bếp ăn bán trú là vô cùng cần thiết.
Nhận thức rõ vấn nạn ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa, nhất là các sản phẩm dùng một lần, Trần Ngọc Thuận (sinh năm 1996, ngụ ấp Vĩnh Đông, xã Vĩnh Trung, TX. Tịnh Biên) đã trăn trở tìm kiếm giải pháp. Với dự án “Sản xuất chén, dĩa dùng một lần từ giấy lục bình”, Thuận đã xuất sắc đạt giải nhất Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp” tỉnh An Giang lần thứ VIII/2024.
Với vùng đất đầu nguồn chín nhánh Cửu Long, mùa nước nổi là sự tuần hoàn của đất trời, là người bạn “thâm niên” đi cùng bao thế hệ người dân châu thổ. Dù hiện nay có phần “đổi tính” nhưng mùa nước nổi vẫn là nguồn sống của dân câu lưới, vẫn mang trong mình nét đẹp chân chất pha chút mộng mơ, hoài niệm của miền Tây.
Nước lá tía tô là thức uống được nhiều người yêu thích, vậy một tuần nên uống nước lá tía tô mấy lần?
Nước lá ổi có tác dụng giảm xơ vữa mạch máu, cholesterol, đường huyết; ngừa đột quỵ.
Mùa nước nổi được mong chờ nhất trong năm. Người ta luôn sẵn sàng chờ đón và sống cùng với con nước suốt 2 - 3 tháng liền. Tỉnh đầu nguồn như An Giang là nơi đón con nước về sớm và nhiều nhất. Từ dưới lòng sâu, muôn mầm sống mới sinh sôi. Sản vật miền quê theo đó hình thành, lớn lên, trở thành đặc sản phong phú, hấp dẫn biết bao thực khách.