Tính năng đáng giá trên iOS 16

25/06/2022 - 13:54

Trong phiên bản thử nghiệm thứ hai của iOS 16, Apple đã mang đến tính năng mới cho phép người dùng báo cáo tin nhắn rác đến nhà mạng.

A A

Theo báo cáo từ RoboKiller, khoảng 90 tỷ tin nhắn rác đã được gửi đi trong năm 2021. Con số này cao hơn 58% so với năm 2020. Đáng chú ý, không ít tin nhắn trong số đó là những nội dung lừa đảo.

Nội dung tin nhắn rác được các đối tượng lừa đảo gửi tới iPhone (Ảnh: Thế Anh).

Nguồn tin từ Cultofmac cho biết tính năng mới trên iOS 16 sẽ giúp hạn chế tình trạng này. Cụ thể, trong phiên bản thử nghiệm thứ hai của iOS 16, Apple đã mang đến tính năng mới cho phép người dùng báo cáo tin nhắn rác đến nhà mạng.

"Đối với một số nhà cung cấp được chọn, ứng dụng tin nhắn sẽ hỗ trợ tính năng báo cáo tin nhắn rác, cho phép người dùng có thể gửi báo cáo các SMS/MMS rác với nhà cung cấp dịch vụ mạng", Apple cho biết trong phiên bản thử nghiệm mới.

Khi nhận tin nhắn từ một người gửi không xác định, người dùng iPhone sẽ thấy một cảnh báo với nội dung: "Người gửi không có trong danh sách liên hệ của bạn". Lúc này, người dùng sẽ có thể chọn báo cáo và xóa tin nhắn rác không mong muốn.

Hiện tại, chưa rõ Apple sẽ hợp tác với những nhà mạng nào và triển khai tính năng này ở bao nhiêu quốc gia.

Theo Dân Trí