- Đó là một trong những mục tiêu mà TX. Tân Châu đang nỗ lực phấn đấu. Theo đó, đến cuối năm 2019, trẻ em ở độ tuổi 6-15 trên địa bàn sẽ được học bơi cùng kỹ năng cấp cứu người bị đuối nước.
- Chỉ vì 1 người cứ “ôm” micro hát Karaoke hoài làm cho người khác không được hát nên từ chỗ là bạn bè thân thiết đã dẫn đến xô xát. Mặc dù họ còn rất trẻ, tương lai ở phía trước nhưng người phải mang thương tật suốt đời, người thì vướng vào vòng lao lý. Đây là bài học cho nhiều người.
- Gia đình là tế bào của xã hội. Trân trọng tình cảm gia đình, gìn giữ nếp nhà là một nét văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta.
- Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch đã xây dựng kế hoạch tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào Chăm tại tỉnh An Giang lần thứ VIII-2018. Ngày hội sẽ được tổ chức từ ngày 21 đến 23-6 tại xã Châu Phong (TX. Tân Châu). Nội dung gồm: lễ khai mạc, bế mạc và các hoạt động văn hóa, ẩm thực, triển lãm, bóng chuyền, đẩy gậy tại Trường THCS Châu Phong. Các môn thể thao còn lại (bóng đá, kéo co, chạy việt dã) được triển khai trên địa bàn xã.
- 43 năm sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đời sống của người Chăm nói riêng, các dân tộc anh em nói chung được nâng lên rõ rệt. Hiện bình quân thu nhập trên đầu người đạt 42 triệu đồng/người/năm. Các khu dân cư trong xã được xây dựng hoàn thiện, giúp các hộ dân sống trong vùng bị sạt lở có nơi ở ổn định…”- ông Jắc Ky, Trưởng ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo Chăm Islam tỉnh An giang, chia sẻ.
- Với mục tiêu đạt thứ hạng cao tại giải bóng đá trong khuôn khổ Đại hội Thể dục - Thể thao (TDTT) tỉnh năm 2018, các địa phương đang tập hợp lực lượng và huấn luyện cầu thủ với kỳ vọng sẽ nâng chất bóng đá phong trào thông qua sự kiện này.
- Sau quá trình chuẩn bị, TX. Tân Châu đang hướng đến thành tích tốt ở bộ môn Taekwondo trong khuôn khổ Đại hội Thể dục - Thể thao (TDTT) tỉnh năm 2018. Hiện nay, đơn vị đang tích cực “luyện quân” để hiện thực hóa mục tiêu của mình.
- Đó là mục tiêu chung của Hội Nông dân (ND) TX. Tân Châu trong nhiệm kỳ 2018-2023. Bên cạnh đó, Hội ND TX. Tân Châu (An Giang) còn đẩy mạnh thực hiện công nghiệp hóa - hiện đại hóa nông nghiệp (NN); tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tập trung phát triển các mô hình kinh tế hợp tác…
- Lê Thị Thùy Dương (sinh năm 2006, học sinh lớp 5A Trường Tiểu học “A” Vĩnh Hậu (An Phú, An Giang), ngụ xã Tân An, TX. Tân Châu, An Giang) hiện đang phải nằm một chỗ vì di chứng sau lần té tại nhà. Hoàn cảnh gia đình cháu rất khó khăn, không đủ điều kiện chạy chữa.
- Đại hội Đại biểu Hội Nông dân TX. Tân Châu lần Thứ VII, nhiệm kỳ 2018 – 2023 diễn ra trong 2 ngày 19 và 20-4 đã kết thúc thành công tốt đẹp.
- Đi vào con đường làm ăn hợp tác là xu thế tất yếu, nhận thức được vấn đề này, Hội Nông dân (ND) TX. Tân Châu (An Giang) kết hợp các địa phương, vận động ND đi vào con đường làm ăn hợp tác thông qua mô hình tổ hợp tác (THT) và hợp tác xã (HTX), nhờ đó đời sống hội viên không ngừng được nâng lên.
- Báo An Giang nhận được đơn của vợ, chồng ông Trần Văn Tượng, bà Trần Thị Gói (ngụ ấp Giồng Trà Dên, xã Tân Thạnh, TX. Tân Châu, An Giang), khiếu nại các cơ quan chức năng chậm giải quyết tranh chấp đất đai, khiến phần đất của họ bị tái chiếm.
- Thời gian gần đây, vườn sinh thái Lan Vy của chị Trần Thị Ngọc Lan (ngụ khóm Long Hưng 2, phường Long Sơn, TX. Tân Châu, An Giang) trở thành điểm đến quen thuộc của nhiều gia đình, giới trẻ trong dịp cuối tuần. Không những bị lôi cuốn bởi bầu không khí trong lành và sự đón tiếp nhiệt tình, du khách đến đây còn được thưởng thức các loại trái cây sạch ngay tại vườn.
- “Thời gian qua, nông dân (ND) trên địa bàn TX. Tân Châu không ngừng đổi mới sản xuất (SX), nâng cao năng suất và chất lượng, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi để mang lại hiệu quả kinh tế cao, tạo ra nhiều của cải, vật chất cho xã hội, làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương” - Chủ tịch Hội ND TX. Tân Châu (An Giang) Trần Văn Vốn chia sẻ.
- Mục đích của việc xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị (VMĐT) nhằm góp phần đưa TX. Tân Châu (An Giang) vươn lên đô thị loại III, tiếp tục nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân.
- Gắn bó 10 năm với công tác hội phụ nữ (PN) địa phương, chị Trần Thị Ngọc, Chi hội trưởng Chi hội PN ấp Núi Nổi (xã Tân Thạnh, TX. Tân Châu, An Giang) đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng chị em PN ở cơ sở. Với tính cách vui vẻ, nhanh nhẹn và chịu khó nên chị được bà con đồng tình ủng hộ trong các hoạt động.
- Một bên khẳng định: thấy hoàn cảnh đối phương khó khăn nên họ quyết định cho ở nhờ. Bên kia lại cho rằng, đất đang ở do ông bà để lại. Không giải quyết được trong êm đẹp, họ đành nhờ đến pháp luật.
- Với quyết tâm cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh, hỗ trợ doanh nghiệp (DN) phát triển… thời gian qua, lãnh đạo TX. Tân Châu cùng các ngành chức năng tạo điều kiện thuận lợi cho các DN hoạt động.
- Nghề dệt chiếu Uzu hình thành hơn chục năm gần đây, góp phần làm nên diện mạo mới cho nghề dệt chiếu truyền thống ở vùng đất Tân Châu An Giang).
- UBND TX. Tân Châu (An Giang) vừa tổ chức Lễ công nhận phường Long Thạnh đạt chuẩn Văn minh đô thị (VMĐT).
- Thời gian gần đây, do sự “nóng, lạnh” của thị trường xuất khẩu xoài keo, cùng với phương thức mua bán “tự do” đã khiến hàng loạt nông hộ ven biên lao đao. Giá xoài keo hiện nay (loại ép nước), các chủ vựa thu mua chỉ còn 1.700 đồng/kg.
- Thời gian qua, xã Lê Chánh (TX. Tân Châu) đã triển khai rộng rãi nhiều mô hình, tổ hợp tác sản xuất hướng đến nâng cao chất lượng nông sản, thu nhập cho lao động nông thôn và mô hình Tổ hợp tác (THT) cấy lúa của ông Trần Quang Kiều là một trong số đó.