'Thần đồng' Đỗ Nhật Nam tốt nghiệp cấp 3 tại Mỹ, dự tính theo học ngành âm nhạc

28/05/2019 - 19:11

Trên trang cá nhân, mẹ của Đỗ Nhật Nam chia sẻ thông tin con trai tốt nghiệp Trường THPT Church Farm School (Mỹ). Bà cho biết em dự định theo học ngành âm nhạc trong tương lai.

A A

Gia đình sang Mỹ để dự lễ tốt nghiệp của Đỗ Nhật Nam - Ảnh: FBNV

Bà Phan Hồ Điệp chia sẻ hình ảnh sang Mỹ dự lễ tốt nghiệp của con trai kèm theo dòng trạng thái xúc động. Bà viết: “Ngày hôm nay đối với mẹ thực sự đặc biệt. Em tốt nghiệp phổ thông và mẹ cũng tốt nghiệp khóa học làm mẹ để chuyển sang một giai đoạn mới, học hỏi nhiều hơn, lắng nghe nhiều hơn, thương nhớ cũng đầy hơn. 18 năm qua, trong khóa học đặc biệt ấy, bề bộn những sai lầm và vấp ngã nhưng cũng ngọt ngào và hạnh phúc. Nếu hỏi mẹ đi lại con đường đó, mẹ có làm tốt hơn không, mẹ không dám chắc. Chỉ có điều chắc chắn mẹ vẫn thương em như thế. Tình thương ấy đầy và tròn rồi nên luôn và mãi là như vậy thôi em”.

Đỗ Nhật Nam phát biểu trong ngày tốt nghiệp - Ảnh: FBNV

Bà Điệp tiết lộ con trai từng chia sẻ về dự định theo học ngành âm nhạc - Ảnh: FBNV

Bà Điệp kể những câu chuyện xúc động cùng cậu con trai, từ việc Đỗ Nhật Nam chạy lại ôm khi thấy mẹ xuất hiện ở trường hay chuyện tấm ảnh dưới gối có dòng chữ “Mom, I love you”. Kèm theo đó, bà nhắn nhủ con trai: “Một chặng đường đã đi qua. Mới ngày nào mẹ còn nghĩ không biết bao giờ được đi họp phụ huynh cho em, giờ thì em đã là chàng trai 18 tuổi. Nam ơi, ai rồi cũng nên có câu chuyện để kể về cuộc đời mình. Đó có thể là chuyện vui hay buồn, thành công hay thất bại nhưng nhất định là nên có, để cuộc đời không trôi đi nhạt nhẽo. 18 tuổi quá trẻ cho những dự định và ước mơ. Nên cứ đi và cứ kể vì hành trình còn là phía trước”.

Đỗ Nhật Nam chụp ảnh cùng bạn bè - Ảnh: FBNV

Đồng thời, trong dòng trạng thái gửi đến con trai, mẹ Đỗ Nhật Nam tiết lộ sau khi tốt nghiệp cấp 3, em sẽ theo đuổi ngành âm nhạc. Dù bất ngờ trước quyết định của con nhưng bà Điệp vẫn ủng hộ “thần đồng” hết mình. “Nếu em chọn gap year, em học âm nhạc hay bất cứ điều gì khác, mẹ vẫn luôn ủng hộ. Vì em trước hết, cần được trải nghiệm để trưởng thành. Mẹ rồi sẽ già đi, khó tính hơn, yếu thêm nhưng mẹ vẫn ở ngôi nhà có đầy tình yêu của mẹ, để chờ đợi và thương mến em”, mẹ Đỗ Nhật Nam xúc động.

Dòng trạng thái của bà Phan Hồ Điệp nhận được sự quan tâm của mọi người. Nhiều bạn bè gửi lời chúc mừng đến Nhật Nam và gia đình trước thành tích ấn tượng mà em đạt được. Đồng thời, một số tài khoản bày tỏ sự đồng cảm dành cho mẹ của Nhật Nam trước những chia sẻ xúc động trên trang cá nhân. Một tài khoản viết: “Vui cùng hạnh phúc gia đình, thật tự hào về cháu. Giáo dục và dạy dỗ được người con như vậy là niềm hạnh phúc lớn của cha mẹ”.

Đỗ Nhật Nam sinh năm 2001, được mệnh danh là thần đồng khi có nhiều việc làm vượt bậc so với lứa tuổi như Tổng biên tập tờ báo Creative Melange (tờ báo tuổi Teen của Đông Nam Á), kỷ lục dịch giả nhỏ tuổi nhất, là tác giả nhiều cuốn sách Tớ đã học tiếng Anh như thế nào, Những con chữ biết hát… Em vinh dự nhận được thư chúc mừng của Tổng thống Obama năm 14 tuổi và từng trúng tuyển vào Đại học Pomona College với suất học bổng trị giá 71.900 USD/năm.

Theo Thanh Niên