10 ứng dụng lừa đảo trên iPhone cần gỡ bỏ ngay

30/09/2022 - 08:23

Những ứng dụng độc hại này sẽ âm thầm thực hiện nhiều hành vi gian lận và hiển thị hàng loạt quảng cáo khác nhau.

A A

App Store của Apple luôn quảng cáo là kho ứng dụng tương đối an toàn và được kiểm duyệt một cách chặt chẽ. Tuy vậy, điều đó không đồng nghĩa rằng kho ứng dụng này không chứa các phần mềm gây hại.

Nếu đã lỡ cài đặt các ứng dụng độc hại, người dùng cần nhanh chóng gỡ bỏ chúng khỏi iPhone (Ảnh: 9to5mac).

Mới đây, nhóm nghiên cứu tại Human Security đã phát hiện ra 10 ứng dụng trên nền tảng iOS và 75 ứng dụng trên Android, có khả năng gây nguy hiểm cho thiết bị của người dùng.

Trang BGR cho biết sau khi người dùng cài đặt những ứng dụng này, chúng sẽ âm thầm thực hiện nhiều hành vi gian lận và hiển thị hàng loạt quảng cáo khác nhau. Thậm chí, những ứng dụng độc hại này còn có thể biến đường dẫn quảng cáo thành biểu tượng của một số phần mềm, từ đó đánh lừa người dùng lựa chọn chúng.

Danh sách chi tiết 10 ứng dụng độc hại trên nền tảng iOS bao gồm:

- Loot the Castle

- Run Bridge

- Shinning Gun

- Racing Legend 3D

- Rope Runner

- Wood Sculptor

- Fire-Wall

- Ninja Critical Hit

- Tony Runs

Các chuyên gia tại Human Security nói thêm rằng một cuộc tấn công ở quy mô rộng hơn đang diễn ra. Vì thế, người dùng cần hết sức cảnh giác bởi các ứng dụng độc hại có thể sẽ xuất hiện nhiều hơn trong thời gian tới.

Theo Dân Trí

 

san-pham-moi
thu-thuat-tien-ich

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới