An Giang lo Tết cho công nhân, viên chức, người lao động

16/01/2020 - 00:17

 - Những ngày cận Tết cổ truyền của dân tộc cũng là thời điểm công đoàn các cấp, doanh nghiệp (DN), chính quyền ở An Giang tất bật với hoạt động chăm lo cho công nhân, người lao động (NLĐ) có Tết, đảm bảo ai cũng được hưởng niềm vui xuân đầm ấm, trọn vẹn.

A A

Ngày hội văn hóa - thể thao dành cho công nhân, viên chức, người lao động

Nét mới trong công tác chăm lo Tết cho đoàn viên, NLĐ năm nay là đưa toàn bộ hoạt động về cơ sở, dồn sức cho công nhân có Tết vui tươi, đầy đủ. Thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh An Giang, hầu hết công đoàn cơ sở (CĐCS) đã và đang triển khai nhiều hoạt động chăm lo Tết theo điều kiện phù hợp. Thời điểm này, Tết sum vầy đã diễn ra với nhiều hình thức ở các huyện, thị xã, thành phố.

Điển hình tại TX. Tân Châu, LĐLĐ phối hợp Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức “Phiên chợ đoàn viên” cho 57 đơn vị tham gia. Phiên chợ có 49 gian hàng, trong đó có 2 “Gian hàng 0 đồng”, 2 gian hàng bán sản phẩm gia dụng giảm giá từ 20-50%. Phiên chợ gắn với chương trình đón xuân và lập thành tích chào mừng kỷ niệm 10 thành lập TX. Tân Châu và đón nhận đô thị loại III.

Tại huyện Tri Tôn, “Hội xuân công nhân, viên chức, NLĐ năm 2020” đã diễn ra thành công, sôi động với hội thi ẩm thực có trên 500 người thuộc 65 đội tham gia. Dịp này, LĐLĐ huyện kết hợp trao 20 phần quà cho NLĐ hoàn cảnh khó khăn.

Trên địa bàn huyện Châu Phú, Tết và hoạt động họp mặt tất niên đã diễn ra sớm lần lượt ở nhiều DN. Giải tỏa phần nào những giờ lao động mệt nhọc cuối năm, NLĐ được quây quần bên nhau, chia sẻ với DN những khó khăn, thuận lợi, lời nhắn nhủ, động viên để năm mới cùng đồng sức, đồng lòng cho nhiệm vụ sản xuất tốt hơn. Tết sum vầy cấp huyện được LĐLĐ huyện Châu Phú chọn Công ty TNHH MTV Olam tổ chức, gắn với buổi tất niên tại công ty.

Ở cấp tỉnh, LĐLĐ tỉnh An Giang đã tổ chức đoàn cho lãnh đạo tỉnh đến thăm 21 DN có đông công nhân lao động (CNLĐ) và DN ngoài nhà nước tập trung tại khu công nghiệp. Tín hiệu mừng là phần lớn ban giám đốc các DN cho biết đang mở rộng quy mô sản xuất và nhận rất nhiều đơn hàng sau Tết. Sự nỗ lực của CĐCS trong tham mưu, đề xuất chủ DN quan tâm chăm lo chế độ ngày Tết cho CNLĐ được phản hồi tích cực.

Ngoài hoạt động diễn ra tại đơn vị, nhiều công ty còn tạo điều kiện cho CNLĐ tham gia Tết sum vầy do LĐLĐ tỉnh An Giang tổ chức vào ngày 18-1, đồng thời dành tặng các suất quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Đảm bảo niềm vui xuân đến với mọi NLĐ, trước thềm năm mới, LĐLĐ tỉnh An Giang quyết định hỗ trợ 800 triệu đồng cất mới 20 căn nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên khó khăn về chỗ ở. Toàn tỉnh tặng hơn 1.000 suất quà Tết cho CNLĐ, hỗ trợ 26 suất quà cho con đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Tại ngày hội Văn hóa - Thể thao do LĐLĐ tỉnh phối hợp Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang tổ chức đã có hơn 1.000 đoàn viên thuộc công đoàn ngành y tế, ngành giáo dục và các CĐCS trực thuộc tỉnh tham gia.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang Phan Thị Diễm cho biết, đây là lần đầu tiên Ngày hội văn hóa - thể thao được tổ chức, nhằm giúp đoàn viên, công nhân, viên chức, NLĐ rèn luyện, nâng cao sức khỏe thông qua các môn thi đấu thể thao; thể hiện sự khéo léo, sáng tạo và tinh tế trong văn hóa ẩm thực của người Việt. Đồng thời, đây là dịp để các cấp công đoàn quan tâm chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên, công nhân, viên chức, NLĐ trong dịp Tết Nguyên đán. Đặc biệt có gian hàng sách truyện thiếu nhi, làm thẻ thư viện miễn phí cho con đoàn viên, công nhân, viên chức, NLĐ và gian hàng quần áo giá “0 đồng”.

LĐLĐ tỉnh An Giang đã kịp thời khai trương “Cửa hàng tiện ích công đoàn” đưa vào hoạt động chính thức tại Khu công nghiệp Bình Hòa (Châu Thành). Cửa hàng được xây dựng theo mô hình siêu thị mi-ni, bán các sản phẩm tiêu dùng kèm chương trình ưu đãi 10-20% cho đoàn viên, NLĐ, giúp công nhân mua sắm thuận tiện, tránh ùn tắc hoặc nguy cơ tai nạn giao thông khi mua sắm vào giờ tan ca ở chợ tự phát.

Với những nỗ lực “đến tận nơi, chăm lo cụ thể”, các cấp công đoàn đã mang xuân và chia sẻ niềm vui xuân thiết thực đến với NLĐ.

MỸ HẠNH