An Giang tăng cường phòng, chống dịch trong thời gian giãn cách xã hội

09/09/2021 - 19:11

 - Chiều 9-9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước đã ký Công văn 2799/BCĐ-KGVX quy định các biện pháp tăng cường trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

A A

Công văn nêu rõ: hiện nay, cả tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, qua 3 ngày thực hiện giãn cách, người dân có xu hướng chủ quan, lơ là, ra khỏi nhà khi chưa thật sự cần thiết, tập trung đông người tại các nơi công cộng, các hàng quán; không thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch theo quy định. Điều này tiềm ẩn nguy cơ bùng dịch trong cộng đồng rất lớn, gây khó khăn trong kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh trong tỉnh. Do vậy, để kiểm soát, ngăn chặn hiệu quả sự lây nhiễm, bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của nhân dân và tiếp tục giữ vững “vùng xanh” để toàn tỉnh quyết tâm sớm trở lại trạng thái bình thường mới, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng,  chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình chỉ đạo:

1. Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện, thị xã, thành phố quán triệt, tổ chức thực hiện thật nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch COVID19 trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ được quy định tại Công văn 2715/BCĐ-KGVX, ngày 5- 9-2021 và Công văn 960/UBND-KGVX, ngày 7-9-2021 của UBND tỉnh với nguyên tắc cao hơn, phù hợp với tình hình dịch bệnh của từng địa phương.

2. Các biện pháp tăng cường trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, cần khẩn trương triển khai thực hiện:

a) Yêu cầu toàn thể nhân dân trong tỉnh hạn chế tối đa việc ra khỏi nhà khi không thực sự cần thiết, chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp phải mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu; làm việc tại cơ quan, đơn vị nhà nước, lực lượng vũ trang; làm việc tại doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ được phép hoạt động; áp dụng triệt để thông điệp "5K"; không tập trung quá 5 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

b) Tạm dừng các nghi lễ tôn giáo, hoạt động tôn giáo tập trung từ 5 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

c) Dừng việc di chuyển từ vùng đang có dịch, vùng đang thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg đến các địa phương khác; hạn chế tối đa việc di chuyển từ huyện này sang huyện khác, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia, người cách ly, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa. Tổ chức kiểm soát chặt tại tuyến biên giới và các cửa ngõ ra vào trong tỉnh, nhằm hạn chế tối đa nguồn lây nhiễm từ bên ngoài vào trong tỉnh.

d) Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu theo danh mục do Sở Công thương quy định.

- Cho phép các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát được phép hoạt động kinh doanh theo hình thức bán mang đi hoặc giao hàng tại nhà thông qua lực lượng giao nhận hàng (shipper), do UBND các xã phường, thị trấn cấp giấy phép hoạt động trong khung giờ từ 6 giờ sáng đến 18 giờ hàng ngày (có hạn chế về số lượng cấp phép) và phải luôn tuân thủ các biện pháp an toàn phòng, chống dịch theo quy định.

- Các doanh nghiệp công nghệ thông tin, viễn thông, truyền hình, kinh doanh thiết bị dụng cụ học tập tiếp tục hoạt động theo Công văn 789/UBND-KGVX, ngày 29-7-2021 của UBND tỉnh.

3. Giao Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện, thị xã, thành phố khẩn trương phối hợp công an tăng cường hình thức quản lý người dân ra khỏi nhà khi không thực sự cần thiết (có thể áp dụng hình thức cấp giấy đi đường); tổ chức các Tổ kiểm soát lưu động để nhắc nhở, xử lý các trường hợp vi phạm trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, như: tụ tập đông người tại các điểm công cộng; ra khỏi nhà khi không cần thiết, không mang khẩu trang; các cửa hàng không thiết yếu vẫn mở cửa hoạt động.

Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan Báo An Giang, Đài Phát thanh - Truyền hình An Giang và các cơ quan, phương tiện thông tin đại chúng tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân đối với tình hình dịch bệnh trong cả nước và trong tỉnh; khuyến nghị người dân tự giác chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình và cộng đồng vì mục tiêu bảo vệ vững chắc và mở rộng “vùng xanh” trong tỉnh, sớm đưa tỉnh nhà trở về trạng thái bình thường mới.

Trưởng ban  Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh kêu gọi cả hệ thống chính trị, mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động gương mẫu, chấp hành và thực hiện nghiêm, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; quyết tâm kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh, sớm phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội trong tỉnh.

HỮU HUYNH

 

ban-doc-quan-tam
phong-su-ky-su
an-ninh-trat-tu

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới