Apple sẽ tập trung nâng cao tính ổn định trên iOS 12 thay vì tung ra các tính năng mới

31/01/2018 - 20:30

Bản cập nhật iOS lớn nhất trong năm nay dành cho iPhone và iPad là iOS 12 có lẽ sẽ xuất hiện vào cuối năm, nhưng nhiều tin đồn đã cho biết sẽ không có những thay đổi lớn và mới mẻ về mặt tính năng lẫn giao diện trong bản cập nhật lần này.

A A

Theo tờ BusinessInsider, thay vì đưa ra những tính năng mới, Apple được cho là sẽ tập trung vào cải thiện bảo mật và nâng cao hiệu năng trên bản iOS 12. Những tính năng mới mà Apple dự định sẽ tung ra trước đây nhiều khả năng sẽ được dời lại sang bản cập nhật iOS tiếp theo vào năm 2019.

iOS 11 bị người dùng ví như một "thiên đường" của lỗi và các lỗ hổng bảo mật. Rất nhiều người sau khi nâng cấp lên iOS 11 được một thời gian đã tìm cách quay về với phiên bản iOS cũ mình đang dùng trước đó.

Một vài lỗi phần mềm trên phiên bản public đầu tiên của iOS 11 bao gồm lỗi liên quan AirPlay, Touch ID, Face ID và màn hình cảm ứng. Nhiều người dùng còn cho biết các lỗi khác liên quan hao pin, lag, lỗi khi chạy Siri và các ứng dụng nguyên bản của chính Apple.

Hơn thế nữa, các thiết bị Apple cũng không hề miễn nhiễm với lỗ hổng bảo mật Spectre và Meltdown vốn mới bị phát hiện hồi đầu tháng 1 vừa qua. Mặc dù Apple đã nhanh chóng chuyển đến người dùng các bản cập nhật vá các lỗi nghiêm trọng này, trên iOS 12, họ vẫn sẽ tiếp tục tập trung giải quyết hoàn toàn các vấn đề tiềm ẩn có khả năng gây ra những lỗi bảo mật nêu trên.

Apple từng bị phát hiện làm giảm hiệu năng của các thiết bị iPhone cũ có pin bị chai

Chúng ta hẳn còn nhớ vụ việc mới đây, Apple đã xác nhận rằng họ cố tình giới hạn sức mạnh xử lý của một số mẫu iPhone nhất định nhằm giữ cho chúng không bị sập nguồn sau một thời gian sử dụng. Dù Apple đã xin lỗi bằng một chương trình thay pin giá tốt cho người dùng, nhưng việc cải thiện hiệu năng pin chắc chắn sẽ là một trong những vấn đề trọng tâm trên iOS 12.

Trước đó, Apple được cho là dự định mang nhiều tính năng mới lên iOS 12, nhưng có lẽ kế hoạch này sẽ phải dời sang tận năm 2019.

Theo một số nguồn tin, Apple hiện đang nghiên cứu nhằm mang lại những thay đổi mới mẻ cho màn hình chính của iOS, cũng như giao diện người dùng trên xe hơi - CarPlay. Hãng cũng sẽ làm mới nhiều ứng dụng nguyên bản như Mail, cải thiện các tính năng chụp/chỉnh sửa/chia sẻ ảnh...

Tuy nhiên, với việc Apple ưu tiên cho việc cải thiện bảo mật và hiệu năng, phần lớn trong số những tính năng mới nêu trên có lẽ sẽ chưa xuất hiện cho đến bản cập nhật iOS tiếp theo trong năm 2019.

Nhiều thông tin hơn về iOS 12 sẽ được tiết lộ vào tháng 6 tới.

Theo thông lệ, Apple sẽ giới thiệu phiên bản hệ điều hành mới nhất của mình tại Hội nghị Các nhà phát triển Toàn cầu (WWDC) diễn ra vào tháng 6 hàng năm. Thông tin chi tiết về iOS 12 và các tính năng của nó nhiều khả năng sẽ được tiết lộ vào thời điểm này.

Theo VnReview