Nguyên liệu:
- Bạch tuộc: 500-700 gr
- Dưa: 2-3 trái
- Hành, cần, gừng.
Cách làm:
- Bạch tuộc làm sạch, rửa với chanh và muối. Cắt miếng vừa ăn.
- Ướp bạch tuộc với 1 thìa canh đường, ít bột ngọt hoặc hạt nêm, 1 thìa canh dầu hào, ít sa tế nếu bạn thích ăn cay, 1 thìa canh nước mắm, hành tỏi băm, ít gừng cắt sợi, ướp 30 phút cho thấm.
- Dưa leo rửa sạch, cắt miếng vừa. Hành tây cắt múi cao, hành cần cắt khúc vừa.
- Cho ít dầu vào chảo, cho hành tỏi phi thơm cho bạch tuộc vào xào với lửa lớn, gần chín cho dưa với hành tây vào xào chín đều, thêm hành, cần trộn đều thì tắt bếp, thêm tiêu. Món ăn dùng nóng với cơm.
Theo NGÔ TUYẾT PHƯỢNG (Ngôi Sao)