Nguyên liệu làm trứng cuộn thịt hấp:
Trứng: 3 – 5 quả
Thịt xay: 200gr
Nấm
Bột năng
Hành
Gừng
Dầu ăn
Bột bắp
Gia vị: hạt nêm, muối, đường
Sơ chế nguyên liệu:
Rửa sạch nấm, để nấm ráo nước.
Hành, gừng gọt bỏ vỏ, băm nhuyễn.
Cách thực hiện:
Bước 1: Hòa tan một ít bột năng với nước lọc, cho phần nấm đã sơ chế vào cùng, hòa tan và cho hỗn hợp này vào nồi, đun sôi. Sau đó nêm vào một ít muối, hạt nêm cho nấm thấm gia vị. Đến khi nước sôi lại thì tắt bếp.
Bước 2: Tiếp đến, bạn đập tan 1 quả trứng vào tô, sau đó bạn cho thịt xay vào cùng. Cho thêm hành, gừng băm nhuyễn vào và thêm một ít nấm thái hạt lựu, ít bột bắp, ít hạt nêm và hòa tan hỗn hợp này tạo thành một hỗn hợp dẻo.
Bước 3: Phần trứng còn lại bạn đập cho hết vào tô, sau đó đánh tan. Tiếp theo, cho một chút dầu ăn vào chảo chống dính, đợi nóng chảo, dầu ăn nóng bạn đổ vào chảo một lớp trứng thật mỏng. Khi phần trứng bắt đầu đông lại, bạn hạ nhỏ lửa để trứng chín đều 2 mặt.
Bước 4: Trứng sau khi tráng xong, bạn trải tấm trứng ra 1 đĩa rộng, sau đó, bạn cho phần nhân bao gồm thịt bằm, trứng, nấm đã chế biến ở trên vào mặt trứng. Bạn quết từng lớp thịt cho bám đều mỏng khắp bề mặt trứng. Sau đó, bạn từ từ cuộn trứng lại.
Bước 5: Đợi đến khi cuốn trứng xong bạn sẽ chuyển sang thao tác hấp cách thủy. Bạn xếp các cuộn trứng này vào nồi hấp cách thủy. Sau đó, bạn hấp phần trứng này khoảng 10 - 15 phút để cho phần thịt chín đều.
Bước 6: Khi phần trứng cuộn thịt đã chín, bạn chờ cho nguội rồi dùng dao mỏng, sắc cắt trứng thành từng khoanh dày khoảng 1cm. Xếp kín các khoanh trứng vừa cắt vào lòng của một tô lớn, và trên đó, bạn cho phần sốt nấm đã chế biến ở đầu lên trên. Và bạn lại cho phần trứng cuộn thịt, nấm này vào nồi cách thủy và hấp lại khoảng 3 – 4 phút nữa, để trứng và nấm kết dính với nhau.
Bước 7: Thưởng thức món ăn
Bạn có thể ăn trứng cuộn với cơm nóng thì không còn gì có thể sánh bằng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
Theo Phununews.vn