Nguyên liệu:
- Trai: 1 kg
- Gạo: 100 gr
- Đậu xanh: 50 gr
- Rau răm, gừng, hành
- Gia vị.
Cách làm:
- Trai rửa sạch vỏ ngoài rồi ngâm nước vài tiếng.
- Nấu cháo với ít đậu xanh cho chín. Nấu bằng nước nấu trai hay nước lọc tuỳ thích.
- Trai sau khi đã ngâm, cho vào nồi (không cần cho nước) nấu trai vừa mở miệng là được. Để nguội cắt 2-3 ướp ít gia vị.
- Cho ít dầu vào chảo, dầu nóng cho hành vào phi thơm, cho thịt trai vào xào ít phút thêm vài lát gừng cắt sợi.
- Thịt trai đã xào cho vào cháo nấu cùng cháo cho chín đều, nêm gia vị lại cho vừa ăn. Tắt bếp cho gừng, tiêu và hành.
- Cháo ăn nóng thêm rau răm.
Theo NGÔ TUYẾT PHƯỢNG (Ngôi Sao)