Mục tiêu này cho thấy quyết tâm của Việt Nam, đóng góp cho nỗ lực chung nhằm giữ nhiệt độ Trái Đất tăng lên không quá 1,5 độ và ngăn chặn sự nóng lên toàn cầu
Tối 1-11 (giờ địa phương), trong khuôn khổ Hội nghị COP26, Thủ tướng Phạm Minh chính đã có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Joe Biden, Tổng thống Hàn Quốc Moon Che In, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha, tiếp Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF).
Ngành Nông nghiệp là ngành kinh tế quan trọng. Sự thay đổi của ngành ảnh hưởng lớn đến việc làm, thu nhập, nâng cao mức sống về mọi mặt của hàng chục triệu nông dân và bộ mặt nông thôn.
Theo ông Khamvisanh Keosouvanh, nội dung bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng rất phù hợp với tình hình phát triển thực tế của Việt Nam cũng như của thế giới.
Chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính là dịp để hai bên cụ thể hóa các chương trình, dự án hợp tác trong khuôn khổ quan hệ Đối tác chiến lược. Đây là lời khẳng định của Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery khi trả lời phỏng vấn báo chí về ý nghĩa chuyến thăm và triển vọng tăng cường quan hệ hợp tác hai nước trong thời gian tới.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các thành viên Tiểu ban xây dựng Chuyên đề số 09 sẽ nghe các chuyên gia đóng góp ý kiến, nêu quan điểm về các nội dung liên quan đến Chuyên đề 09.
Các đơn vị thi công đang dồn lực để dự án thành phần tuyến cao tốc Bắc-Nam đoạn Nghi Sơn-Diễn Châu dài 50km đi qua hai tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An được hoàn thành vào năm 2023.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 2-11, nhiều thành phố có ngưỡng chỉ số tia cực tím rất cao, trong đó thành phố Cần Thơ có ngưỡng chỉ số tia cực tím cao nhất là 8.7.
Theo đặc phái viên TTXVN, chiều 01-11 (giờ Vương quốc Anh), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tham dự và có bài phát biểu quan trọng trong ngày đầu tiên của Hội nghị Thượng đỉnh khí hậu được tổ chức trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 26 các Bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu (COP26).
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 2-11, nhiều khu vực trong cả nước có mưa dông, Bắc Bộ duy trì thời tiết lạnh với nhiệt độ có nơi dưới 19 độ C.
Chính quyền TP.HCM đánh giá, tình hình dịch được cải thiện nhưng người dân tuyệt đối không được chủ quan vào thời điểm này.
Chiều 1-11-2021, tại Trụ sở Chính Phủ, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chủ trì cuộc họp với một số bộ, ngành Trung ương và cơ quan chức năng về việc mua sắm trang thiết bị phòng, chống dịch COVID-19.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 1-11, các khu vực trong cả nước đều có mưa, cục bộ có nơi mưa to, riêng khu vực Bắc Bộ trời lạnh, vùng núi có nơi dưới 18 độ C. Đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, cũng trong tháng 11-2021, mưa tập trung nhiều hơn tại khu vực phía Đông Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ. Không khí lạnh gia tăng tần suất từ ngày 7-11.
Đức sẽ cung cấp trang thiết bị, giải pháp kỹ thuật để Việt Nam thực hiện lộ trình xây dựng hơn 500 MW điện gió tại Việt Nam trong vài năm tới.
Hiện nay đã và đang bước vào mùa “cao điểm” của mưa bão, công tác phòng, chống thiên tai trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp gây không ít khó khăn cho đời sống, sản xuất của người dân.
Sở GTVT Hà Nội đề xuất thu phí ô tô vào nội đô nhằm giảm ùn tắc giao thông tại một số khu vực, khuyến khích người dân sử dụng phương tiện giao thông công cộng...
Dẫn lời câu hát "quê hương mỗi người chỉ một”, Thủ tướng nhắn nhủ đến bà con kiều bào: "Chỉ cần là người Việt Nam, ở bất cứ đâu, khi nhìn thấy nhau cũng cảm thấy ấm cúng".
Cơ cấu lại nền kinh tế đất nước là một trong những nhiệm vụ quan trọng và cấp bách nhất hiện nay. Trước bối cảnh thế giới thay đổi nhanh chóng và bất định, làm sao để hiện thực hóa những mục tiêu, khát vọng lớn, nâng cao năng lực tự chủ, tính thích ứng và chống chịu của nền kinh tế, là trăn trở của nhiều đại biểu tại kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV.
Đợt họp thứ nhất của Kỳ họp thứ hai được thực hiện bằng hình thức trực tuyến trong 11 ngày, từ 20-30/10/2021, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành khối lượng lớn công việc.