Để ứng phó thiếu nước ngọt mùa khô, xã Tiên Hải chủ động vận chuyển nước từ đất liền, đồng thời kêu gọi người dân tiết kiệm nước, trữ nước. Những giải pháp linh hoạt đang góp phần giúp người dân xã đảo vượt qua giai đoạn khó khăn.
Cơ quan khí tượng dự báo, trong 3 tháng tới, số ngày nắng nóng có khả năng xảy ra nhiều hơn trung bình nhiều năm và so với cùng kỳ năm 2025; đề phòng dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Theo dự báo, từ đêm 16/4 đến ngày 17/4, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió, Bắc Bộ (trừ Lai Châu, Điện Biên) và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa và rải rác có dông.
Đài Khí tượng thủy văn tỉnh An Giang dự báo, trong tuần từ 13 đến 19/4, mặn xâm nhập sẽ xuống chậm trong những ngày đầu tuần và xu hướng tăng nhanh trở lại theo triều cường.
Nhiều khu vực có nắng nóng, riêng khu vực Bắc Trung Bộ nắng nóng gay gắt với nền nhiệt có nơi trên 40 độ C; Trung Bộ và Nam Bộ đề phòng mưa dông khả năng gây ra lốc, sét, mưa đá.
Từ ngày 13-19/4, tại nhiều khu vực trên cả nước, nắng nóng tiếp tục gay gắt, nguy cơ cao xảy ra cháy rừng cấp nguy hiểm và cấp cực kỳ nguy hiểm - mức cao nhất trong cấp độ cảnh báo cháy rừng.
Ngày và đêm 13/4, nhiều khu vực có nắng, có nơi nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh ở Tây Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ vào chiều tối và đêm.
Vụ sạt lở làm sụp hoàn toàn bờ kè bảo vệ và 2 băng tải lúa gạo của Công ty Lương thực thực phẩm An Giang xuống sông Hậu. Vụ sạt lở không có thương vong về người.
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (12/4), cả nước có nắng nóng bao trùm, từ Thanh Hóa đến TP Đà Nẵng có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, với nhiệt độ cao nhất 38-40 độ C, có nơi trên 40 độ C.
Khu vực rừng xảy ra cháy có đồi núi cao, hiểm trở, nắng nóng cộng với nhiệt độ lửa đám cháy nhưng các cán bộ chiến sỹ Công an Sơn La và các lực lượng tại chỗ đã tích cực tham gia dập tắt vụ cháy.
Theo nhận định của cơ quan khí tượng, mức độ nắng nóng năm nay sẽ gay gắt hơn so với cùng kỳ nhiều năm. Và đợt nắng nóng đầu mùa này dự báo sẽ kéo dài đến giữa tháng 4 mới giảm dần.
Khu vực từ Thanh Hóa đến Huế ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt; đêm không mưa; nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; nhiệt độ cao nhất 37-40 độ, có nơi trên 40 độ C.
Đài Khí tượng thủy văn tỉnh An Giang dự báo, nắng nóng sẽ tiếp tục kéo dài trong nhiều ngày tới và mở rộng phạm vi trên khu vực tỉnh An Giang. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 35 - 37ºC. Dự báo đến 12/4 một số nơi trong tỉnh sẽ có mưa, nền nhiệt sẽ giảm nhẹ và nắng nóng thu hẹp dần.
Áp thấp nhiệt đới đang hoạt động trên khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương được dự báo có khả năng mạnh lên thành bão. Tuy nhiên, theo nhận định ban đầu, bão rất ít khả năng di chuyển vào Biển Đông của nước ta.
Dự báo thời tiết ngày 9/4 với nắng nóng gay gắt, nhiệt độ nhiều nơi trên 40 độ C, người dân cần chú ý bảo vệ sức khỏe và hạn chế ra ngoài trời.
Hà Nội và Nam Bộ duy trì trạng thái ngày nắng nóng, chiều tối có thể xuất hiện mưa dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Trung Bộ xuất hiện nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C.
Đài Khí tượng thủy văn tỉnh An Giang dự báo, tuần từ ngày 6 - 12/4, xâm nhập mặn trên địa bàn tỉnh An Giang có xu thế tăng chậm những ngày đầu tuần và sau đó giảm chậm.
Ngày 7/4, nắng nóng tiếp tục bao phủ trên cả nước, trong đó khu vực từ Thanh Hóa đến Huế ghi nhận mức nhiệt đặc biệt gay gắt, có nơi vượt 40 độ C, tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe người dân.
Dự báo ngày 6/4, nắng nóng ở nhiều nơi trên cả nước. Khu vực Thanh Hóa đến Huế ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
Dự báo, ngày 5/4, thời tiết nắng nóng bao trùm cả nước, có nơi nắng nóng gay gắt. Đặc biệt, khu vực từ Thanh Hóa đến Huế nhiệt độ có nơi trên 39 độ C; khu vực duyên hải Nam Trung Bộ nhiệt độ trên 38 độ C.