Năm 1954, trên đại ngàn Tây Bắc đất nước, quân và dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Trung ương Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đạp bằng mọi khó khăn thử thách, đập tan tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ mạnh nhất Đông Dương của thực dân Pháp và can thiệp của đế quốc Mỹ, dựng lên mốc son chói lọi trong dòng chảy lịch sử dân tộc, đồng thời làm “chấn động địa cầu”, tác động mạnh đến phong trào đầu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên thế giới.
Bộ Nội vụ cho biết, trong số 45 tỉnh, thành phố xây dựng phương án tổng thể sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã giai đoạn 2019 - 2021, đến nay, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành Nghị quyết sắp xếp của 43 địa phương, còn Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Kiên Giang chưa gửi hồ sơ đề án.
Trong số 11 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh sáng 5/5 có 2 trường hợp dương tính lại đã có kết quả xét nghiệm âm tính 4 lần liên tiếp và bệnh nhân 161 (88 tuổi) ở Hưng Yên.
Hôm nay (5-5), dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 4, diễn ra sau 4 tháng dồn sức đẩy lùi COVID-19.
Tính đến 6 giờ sáng 5-5, Việt Nam đã có 19 ngày không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng, tổng số vẫn giữ nguyên 271 trường hợp.
Bộ LĐ-TB&XH đang xây dựng dự thảo Nghị định quy định về tuổi nghỉ hưu và điều kiện hưởng lương hưu; có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2021. Trong đó, quy định chi tiết lộ trình điều chỉnh tăng tuổi nghỉ hưu, điều kiện hưởng lương hưu.
Thời gian gần đây, cơ bản người dân trên cả nước đã có ý thức thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới theo tinh thần Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều người có tư tưởng chủ quan trong thực hiện các quy định về hạn chế tụ tập nơi công cộng, đeo khẩu trang khi đi ra ngoài... Thực tế này đang khiến dư luận không khỏi lo lắng, bức xúc.
Tối nay (4-5), từ Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị cấp cao trực tuyến Phong trào Không liên kết, tổ chức có số lượng thành viên lớn thứ hai thế giới sau Liên Hợp Quốc.
Ngày 4-5, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã có Thư chúc mừng nhân dịp Đại lễ Phật đản năm 2020 - Phật lịch 2564.
Tính từ 6h ngày 16-4 đến 6h ngày 4-5 là 18 ngày Việt Nam không có ca mắc mới do lây nhiễm trong cộng đồng. Số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 là 12 ca.
Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đề nghị các bộ, ngành liên quan khẩn trương có phương án cung ứng vận tải và bảo đảm trật tự an toàn giao thông phục vụ cao điểm du lịch hè 2020 và kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 gắn với việc thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch COVID-19.
Do thủ tục phía Hoa Kỳ liên quan đến nhiều cơ quan chức năng khác nhau nên Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam chưa tiếp nhận đủ các giấy phép cần thiết để thực hiện chuyến bay theo thời gian dự kiến.
Tình hình trật tự an toàn giao thông được đảm bảo, số người chết và bị thương do tai nạn giao thông giảm so với 4 ngày đầu nghỉ lễ năm 2019; không xảy ra đua xe trái phép.
Ngày 28-4, bệnh nhân bay từ Anh tới Sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay riêng mang số hiệu AXY 2504 và được cách ly tập trung tại Cần Giờ ngay sau khi nhập cảnh.
Trong thời gian vừa qua, các tăng ni, phật tử đã tích cực ủng hộ, tham gia cùng Chính phủ và nhân dân cả nước trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, góp phần đẩy lùi dịch bệnh.
Sáng 3-5, phát biểu tại lễ khởi công xây dựng đường vào và Khu bảo tồn bãi cọc Cao Quỳ, huyện Thủy Nguyên, Thủ tướng nhấn mạnh, với lòng yêu nước nồng nàn, trí tuệ và sức mạnh đoàn kết vì một đất nước Việt Nam phát triển hùng mạnh, thịnh vượng, nhất định chúng ta sẽ tiếp tục chiến thắng trên tất cả các mặt trận...
Ngày 3-5, hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) cho biết, VNA đã phối hợp các cơ quan chức năng của Việt Nam và Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) đưa gần 300 công dân Việt Nam về nước.
Khi đã biết mình thuộc nhóm nhận hỗ trợ trong gói 62.000 tỉ đồng, người lao động cần nắm bắt kỹ một số lưu ý khi làm giấy tờ thủ tục.
Theo khoản 2 Điều 35 Bộ luật Lao động 2019, từ ngày 1- 1 - 2021, NLĐ (người lao động) có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) mà không cần phải báo trước cho người sử dụng lao động (NSDLĐ) trong các trường hợp sau đây từ năm 2021.
Theo tin từ Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống COVID-19, tính đến 2-5, Việt Nam đã ghi nhận 14 ca tái dương tính sau khi được công bố khỏi bệnh.