Nguyên liệu:
- Chuối 5-7 trái
- Nếp 0,5 kg
- Cốt dừa
- Bột báng, đậu rang
- Lá chuối, lá dứa.
Cách làm:
- Nếp ngâm mềm nấu xôi như bình thường. Khi xôi chín cho thêm hơn nửa chén nước cốt dừa có đường và ít muối vào trộn đều nấu thêm ít phút là được.
- Chuối bỏ vỏ, cắt làm 2-3 phần, cho ít đường và chuối.
- Bột báng khoảng 50 gr ngâm mềm, luộc chín, rửa lại để ráo.
- Làm nước cốt, cho một chén nước cốt vào nồi, đường 2-4 thìa canh, ít muối, ít nước bột năng thêm lá dứa vào nấu cùng với lửa nhỏ, khuấy thường xuyên thấy hơi sệt là được, tắt bếp cho bột báng vào cùng.
- Cho ít nếp ra tay (đeo bao tay làm dễ hơn), dàn mỏng cho chuối vào giữa và bao lại, làm lần lượt cho đến hết, có thể bọc lá chuối ở ngoài.
- Cho những viên chuối nếp nướng bằng than hay bếp, nướng vàng đều là được. Khi ăn cho nước cốt và ít đậu rang.
Theo NGÔ TUYẾT PHƯỢNG (Ngôi Sao)