Trong những ngày đầu năm 2021, IA và APG - hai trong năm tuyến cáp quang biển chiếm phần lớn dung lượng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế, đã gặp sự cố.
Gần đây, có nhiều tin đồn cho rằng Apple sẽ trang bị cho iPhone thế hệ tiếp theo một màn hình mới, sử dụng công nghệ LTPO.
Thương hiệu Hàn Quốc đang chuẩn bị ra mắt smartphone mới có tên là Galaxy A32 5G. Đây sẽ là một trong những mẫu smartphone tầm trung đẹp nhất của Samsung trong những năm gần đây.
Viettel, VNPT và FPT là những nhà mạng đang sử dụng nhiều dung lượng trên 2 tuyến cáp biển IA, APG hơn cả. Để hạn chế ảnh hưởng từ sự cố trên 2 tuyến cáp biển này, các nhà mạng đều đã triển khai phương án chuyển hướng lưu lượng.
Theo nguồn tin riêng của ICTnews, 2 tuyến cáp quang biển quốc tế IA và APG đã gặp sự cố trong những ngày đầu năm mới 2021, ảnh hưởng nhất định đến chất lượng kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế.
Twitter đã quyết định cấm vĩnh viễn tài khoản cá nhân của Tổng thống Mỹ Donald Trump vì liên tục vi phạm các quy định của mạng xã hội này.
Mới đây, Intel đã công bố một hệ thống nhận dạng khuôn mặt mới sử dụng camera cảm biến nhận diện độ sâu RealSense của mình. Công nghệ ID RealSense được thiết kế và sử dụng cho công nghệ khóa thông minh, máy ATM, thiết bị đầu cuối tại điểm bán hàng và nhiều thiết bị khác chỉ trong nháy mắt.
Nokia chính thức đưa lên kệ tại thị trường Việt Nam smartphone mới nhất trong dòng Series 5 – Nokia 5.4 với 2 phiên bản màu sắc: Xanh thiên hà và tím hoàng hôn.
Chỉ trong vòng một tháng cuối năm 2020, cả ba nhà mạng điện thoại di động lớn trong nước đều đồng loạt công bố vùng phủ sóng, chính thức thử nghiệm kinh doanh dịch vụ 5G, đưa Việt Nam vào nhóm các quốc gia đầu tiên trên thế giới tiếp cận công nghệ này, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ kinh tế số.
Báo cáo từ Patently Apple cho thấy nhà sản xuất iPhone đã được cấp bằng sáng chế mô tả về khả năng sạc không dây của MacBook đối với iPhone, iPad và Apple Watch.
Intel vừa công bố một hệ thống nhận dạng khuôn mặt mới, sử dụng camera cảm biến độ sâu RealSense của hãng từ năm 2019 với tên ID RealSense.
Facebook bỏ nút "Like" trên trang fanpage nhằm nâng cấp giao diện cũng như các công cụ liên kết với tài khoản Facebook của doanh nghiệp, tổ chức và người của công chúng.
Dell vừa bổ sung thành viên mới nhất cho dòng máy tính xách tay Latitude 9000 ngay trước thềm triển lãm CES 2021, với tính năng giúp người dùng an tâm hơn nếu đang làm việc hoặc học tập tại nhà.
Qualcomm vừa ra mắt Snapdragon 480, chip SoC đầu tiên trong 4 series hỗ trợ 5G, nhằm mở ra khả năng truy cập mạng không dây tiên tiến cho smartphone giá rẻ.
Nhiều công nghệ đã qua giai đoạn nghiên cứu, phát triển và sẽ sớm trình làng trong năm 2021 này, nhưng đâu mới là công nghệ được game thủ chờ đợi nhất?
Một trong những ngành nghề cơ bản và lâu đời nhất trên thế giới đó là nông nghiệp và trồng trọt, nhân loại đã tiến một bước dài trong hàng thiên niên kỷ trong cách chúng ta trồng trọt và các trang trại cùng với sự phát triển của nhiều công nghệ khác nhau.
Dòng máy S21 mới bắt đầu được các nhà bán lẻ cho đặt trước, với mức giá dự kiến cao hơn nhiều so với dòng S20.
Samsung đã đưa ra xác nhận chính thức sự kiện Galaxy Unpacked tiếp theo của hãng sẽ được tổ chức vào 22 giờ ngày 14-1 (theo giờ Việt Nam).
Công ty LG Display, nhà sản xuất màn hình lớn của Hàn Quốc, ngày 3-1 cho biết, họ sẽ cho ra mắt loại màn hình 48 inch có thể phát ra âm thanh mà không cần loa tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2021, được tổ chức trực tuyến từ ngày 11 đến 14 tháng 1 tới.
Nuro, một công ty khởi nghiệp về phát triển công nghệ xe tự lái, mới đây đã trở thành doanh nghiệp Mỹ đầu tiên trong lĩnh vực này được cấp phép hoạt động thương mại. Cái "gật đầu" từ chính quyền bang Ca-li-pho-ni-a đã mở ra cuộc đua chính thức trong ngành sản xuất phương tiện tự lái tại Mỹ.