Nếu bạn muốn trổ tài tự làm mâm cơm chay cúng rằm tháng 7 vừa ngon vừa đẹp mắt thì hãy tham khảo ngay 5 thực đơn dưới đây nhé!
Xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, Hà Nội, từ người già đến trẻ nhỏ đều “mê” món đặc sản thịt chuột.
Lấy cảm hứng từ bộ truyện tranh kinh điển của giới 8X, Songoku và 7 viên ngọc rồng, một nhà hàng tại Nhật Bản đã sáng tạo ra món lẩu độc nhất vô nhị này.
Đây là những món ăn có tên kỳ lạ nhưng là đặc sản ở nhiều vùng đất khắp Việt Nam.
Măng bất ngờ leo lên top xu hướng công thức nấu ăn được tìm kiếm nhiều trên toàn cầu, nguyên nhân chủ yếu do người dân châu Á tìm niềm vui bếp núc khi phải ở nhà phòng dịch bệnh COVID-19.
Đến Huế, với những du khách là fan của ẩm thực thì chắc chắn không thể bỏ lỡ việc thưởng thức những món ăn truyền thống, nổi tiếng của vùng đất mộng mơ như: bánh bột lọc, bánh nậm, bánh bèo, cơm hến, bún bò Huế, các loại chè,...nổi tiếng. Tuy nhiên, vẫn còn một món mà chắc không nhiều người biết đến: Chè bột lọc heo quay.
Tuy là một món ăn quen thuộc nhưng cách làm thịt kho tàu thêm trứng cút kiểu miền Bắc có đôi chút biến hóa để món ăn hấp dẫn, hợp khẩu vị vùng miền hơn.
Hồi mới đến TP HCM lập nghiệp, tôi vui mừng khi thấy món quê miền Trung mình có mặt khắp nơi nên không lo cái khoản "không hợp khẩu vị". Ở TP HCM được vài năm, tôi quên mất thói quen chọn món quê mình mà sẵn lòng khám phá tất cả món ăn đa dạng vùng miền, phong cách tề tựu về đây. Và không biết từ khi nào, tôi trở thành tín đồ của ẩm thực người Hoa.
Cho dù thu nhập gia đình bị giảm do dịch COVID-19, bạn cũng có thể giúp cả nhà ngon miệng với những món dễ ăn, giàu dinh dưỡng từ đậu phụ.
Bánh chuối nướng cốt dừa thơm lừng, thưởng thức cùng tách trà sen là 1 gợi ý tuyệt vời cho bạn vào ngày trời mát mẻ.
Những ngày cuối tháng 7-2020, trên mạng xã hội liên tục rao bán loại trái cây rừng lạ. Đó chính là trái chay rừng, lạ và rất ngon, sạch 100%.
Nếu đã quen thuộc với các hương vị thông thường của cocktail tại gia, muốn có thêm nhiều sáng tạo mới, hãy thử học cách pha chế cocktail đặc biệt của chuyên gia đến từ các khách sạn, resort 5 sao.
Mực nhồi thịt là món ăn quen thuộc nhưng chỉ cần biến tấu một chút về nguyên liệu, món mực dồn thịt gà nấm hương sẽ mang đến một hương vị đặc biệt.
Từ cà na - loại trái cây hoang dã “rụng đầy sông không ai thèm hái”, chị Nguyễn Thị Diễm Kiều, Chủ cơ sở rượu cà na Hòa Kiều (ấp Tân Thành, xã Tân Lập, Tịnh Biên, An Giang) đã chế biến thành loại rượu độc đáo. Món quà quý của vùng quê này đang được tham gia Chương trình quốc gia mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh An Giang năm 2020.
Chiếc bánh mì "bóng đêm" đen như than ở Quảng Ninh hiện gây sốt khắp cộng đồng mạng bởi vẻ ngoài độc đáo có 1-0-2.
Kết hợp hài hòa từ nhiều nguyên liệu sẵn có, cùng cách chế biến độc đáo, món bánh xèo dân dã đã trở thành món ngon thân thuộc không chỉ say lòng biết bao người thưởng thức, mà còn là món ăn mang đậm nét văn hóa ẩm thực của người dân vùng sông nước ĐBSCL.
Được ví như “nhân sâm Việt Nam”, củ đinh lăng chứa nhiều thành phần, dưỡng chất quý. Củ đinh lăng khi ngâm rượu, nếu uống lượng vừa phải, điều độ sẽ giúp tăng cường sức khỏe. Với việc tham gia Chương trình quốc gia mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh An Giang, sản phẩm rượu đinh lăng Ngọc Hân có cơ hội trở thành thành đặc sản An Giang, món quà được ưa chuộng của du khách gần xa.
Béo, sệt, đục ngầu như cháo là những từ thường được dùng để miêu tả món bánh canh bột xắt thịt vịt ở các tỉnh người miền Tây như Bến Tre, Tiền Giang.
Không chỉ là những món ăn “đắt xắt ra vàng”, nấm Truffle, trứng cá muối Caviar hay gan ngỗng béo Foie Gras còn là ba mỹ vị này vang danh trên bản đồ ẩm thực bởi vị ngon tuyệt mĩ mà chúng mang lại.
Nói đến bánh canh đất phương Nam thì vô vàn, từ nấu chung với cá lóc, hến, cua, heo, gà, vịt, bò viên… đến nấu "trơn" với đường và nước dừa, rắc chút mè. Trong rất nhiều "mồi ngon", thịt vịt lại được nhiều người thương nhớ, nhất là khi nấu với bánh canh bột xắt bằng tay và huyết nếp. Thịt vịt săn chắc, béo ngậy, nước lèo ngon ngọt, cứ vấn vương hoài trong dạ. Cái món gây thương nhớ không chỉ với dân xứ dừa mà cả kẻ tình cờ ghé ngang.