Giá gia cầm hôm nay 10-3: "Thượng đế" đua nhau mua gà, vịt tích trữ ăn dần

10/03/2020 - 14:13

Cập nhật giá gia cầm hôm nay 10/3 tại các chợ đầu mối vẫn chưa có dấu hiệu khởi sắc. Cụ thể, giá gà thịt lông màu giao dịch tại các hộ chăn nuôi vẫn ở mức trên dưới 45.000 đồng/kg, vịt thịt hôm nay có giá từ 25.000 đồng đến 27.000 đồng/kg.

A A

"Thượng đế" phấn khởi vì mua được nhiều vịt thịt với giá rẻ về tích trữ ăn dần.

Giá gà thịt hôm nay 10/3: Cao nhất đạt 100.000 đồng/kg

Khảo sát tại chợ đầu mối gia cầm Hà Vỹ (huyện Thường Tín, Hà Nội), chúng tôi nhận thấy việc tiêu thụ gà thịt hôm nay vẫn chưa sôi động trở lại so với dịp trước và sau Tết Nguyên đán. Cụ thể, giá gà mía Sơn Tây có giá trên dưới 90.000 đồng/kg, gà Đông Tảo lai có giá khoảng 100 đồng/kg đối với hàng trống; gà thịt công nghiệp dao động ở mức từ 28.000 đồng đến 33.000 đồng/kg.

Khách hàng giao dịch tại chợ đầu mối gia cầm lớn nhất miền Bắc này chủ yếu là các tiểu thương nhỏ và những người làm nhà hàng, quán ăn trên địa bàn và trong nội thành Hà Nội. Ngoài ra, hôm nay chúng tôi cũng ghi nhận có khá nhiều các cán bộ hưu trí, nhân viên văn phòng tìm đến chợ Hà Vỹ để mua gà, vịt đưa về nhà nhốt, thả vườn để thịt ăn dần.

"Giờ giá gà, vịt vừa rẻ, chất lượng thịt lại ngon, già hơn nên cứ một vài tuần chúng tôi lại đánh xe đến tìm mua khoảng trên dưới 20 con về thả vườn cho gia đình ăn dần và đãi người thân, bạn bè", ông Phạm Văn Thư, một nhân viên văn phòng ở huyện Thường Tín (Hà Nội) chia sẻ.

Theo ông Thư, việc mua, chọn hàng ở chợ đầu mối khá thuận lợi và giá rẻ hơn nhiều so với giá gia cầm tại các chợ dân sinh nên mọi người thường tìm đến chợ vào các ngày nghỉ hay tận dụng giờ tan làm để mua nhiều gà, vịt đưa về tích trữ ăn dần.

"Hiện giá thị lợn đang tăng quá cao khiến những người lao động chân tay và dân văn phòng như chúng tôi khó mà mua ăn thường xuyên được nên mọi người phải chủ động chuyển sang tiêu dùng thịt gà, vịt vừa nhằm tiết kiệm, vừa được ăn thoải mái hơn", ông Thư khẳng định.

Người tiêu dùng chọn mua vịt tại chợ đầu mối gia cầm Hà Vỹ

Giá vịt thịt hôm nay: Tiêu thụ chậm

Cũng thường xuyên tìm đến chợ Hà Vỹ mua gà, vịt về tích trữ ăn dần, bà Nguyễn Thị Nguyệt (70 tuổi), một cán bộ hưu trí ở Phú Xuyên (Hà Nội) cho hay: So với trước Tết Nguyên đán, hiện giá vịt thịt đang khá rẻ chỉ khoảng 27.000 đồng đến 30.000 đồng/kg nên bà con ở làng tôi hay rủ nhau đến chợ mua vài chục con về thả vườn, vừa tạo thú vui chăn nuôi lúc nhàn rỗi, vừa để thịt ăn dần.

"Vịt có thể chế biến được nhiều món như luộc, hấp, nướng, nấu cháo... và các món đều rất dễ ăn. Hơn nữa, mọi người mua nhiều gà, vịt vào lúc này còn giúp và hỗ trợ người chăn nuôi vượt qua khó khăn trong lúc giá giảm, dịch bệnh phức tạp", bà Nguyệt nói.

Ông Lê Văn Nam, một tiểu thương bán gia cầm ở chợ Hà Vỹ cho biết, vào các ngày này việc tiêu thụ vịt khá chậm. Trung bình mỗi ngày ông bán vịt cho khoảng vài chục "thượng đế", trong đó có nhiều người là cán bộ hưu trí, nhân viên văn phòng, công nhân lao động.

Giá gia cầm hôm nay 10/3 vẫn ở mức thấp, giá vịt thịt hôm nay dao động ở mức từ 26.000 đồng đến 30.000 đồng/kg

"Giá gà, vịt xuống thấp chỉ khổ người chăn nuôi, còn đối tượng được hưởng lợi nhiều nhất vẫn là người tiêu dùng", ông Nam khẳng định.

Tương tự, thời điểm này việc tiêu thụ gà, vịt tại các hộ chăn nuôi tại các tỉnh miền Nam cũng khá trầm lắng. Bà Phạm Thị Ngọc, chủ một trại vịt ở Thống Nhất (tỉnh Đồng Nai) cho biết, hôm nay giá vịt thịt hàng đầu mới được lái thu mua với giá 26.000 đồng/kg, còn hàng loại 2,3 chỉ có giá trên dưới 25.000 đồng/kg. Bên cạnh đó, giá ngan thịt đang dao động ở mức từ 44.000 đồng đến 55.000 đồng/kg, tùy trống, mái.

Theo Dân Việt