Giá vàng hôm nay 19-1 trên thị trường quốc tế biến động dữ dội trong bối cảnh chứng khoán Mỹ tụt giảm trong khi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng lên đỉnh 2 năm.
Tỷ giá ngoại tệ ngày 19-1 diễn biến theo xu hướng đồng USD hôm nay trên thị trường quốc tế tiếp tục tăng trong bối cảnh dòng tiền tìm đến tài sản an toàn khi mà cổ phiếu công nghệ sụt giảm.
Y tế và sức khỏe, chuỗi khối (blockchain) và thị trường sưu tầm được nhận định là ba lĩnh vục có thể "hút" vốn đầu tư mạnh nhất trong năm 2022.
Trang Fibre2Fashion của Mỹ ngày 17-1 đưa tin một số tổ chức tài chính nước ngoài đã đưa ra những dự đoán tương đối tích cực cho nền kinh tế Việt Nam vào năm 2022, với mức tăng trưởng dự kiến ở mức 6,5-6,7%.
Cơ cấu lại nền kinh tế là một nội dung lớn, quan trọng và cấp bách đối với Việt Nam hiện nay.
Giá vàng hôm nay 18-1 trên thị trường quốc tế tăng nhanh trong bối cảnh lạm phát lên cao, bất ổn địa chính trị gia tăng. Tuy nhiên, xuất hiện áp lực mới tác động tiêu cực tới mặt hàng kim loại quý.
Tỷ giá ngoại tệ ngày 18-1 diễn biến theo xu hướng đồng USD hôm nay trên thị trường quốc tế tăng trở lại khi mà lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ tăng lên trong khi Trung Quốc nới lỏng chính sách tiền tệ để kích thích kinh tế.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có Chỉ thị về việc tổ chức Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Vượt qua nhiều khó khăn trong năm 2021, cộng đồng doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu có tâm thế vững vàng và đặt nhiều kỳ vọng trong năm 2022 khi số lượng đơn hàng gia tăng.
Giá dầu tại châu Á tăng trong phiên 17-1, với giá dầu Brent kỳ hạn ở mức cao nhất trong hơn ba năm, khi các nhà đầu tư nhận định nguồn cung sẽ vẫn bị thắt chặt do các nước sản xuất lớn hạn chế sản lượng, trong khi nhu cầu toàn cầu không bị ảnh hưởng do biến thể Omicron.
Giá vàng ít biến động trong bối cảnh biến động lạm phát Mỹ năm 2022 sẽ phụ thuộc nhiều vào các quyết sách mà Fed đưa ra trong thời gian tới.
USD tăng giá trong bối cảnh nhà đầu tư tích cực thu gom tiền để mua trái phiếu. Trái phiếu Mỹ hấp dẫn hơn khi lãi suất trái từ 1,72%/năm vọt lên 1,75%/năm.
Các tổ chức tài chính nước ngoài đã đưa ra dự báo khá lạc quan về triển vọng kinh tế Việt Nam trong năm 2022. Theo đó, tốc độ tăng trưởng GDP của Việt Nam trong năm 2022 được dự báo sẽ ở mức 6,5-6,7%, nhờ tỷ lệ bao phủ rộng của vaccine phòng COVID-19 và các chính sách phục hồi kinh tế.
Thống đốc yêu cầu các tổ chức tín dụng tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng dịch bệnh.
Giá vàng thế giới ngày 16-1 vẫn neo ở mức 1.819 USD/ounce. Giá vàng trong nước biến động nhẹ với mức chênh lệnh với giá vàng thế giới là 11.600.000 đồng/ lượng.
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 11/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 103/2020/NĐ-CP về chứng nhận chủng loại gạo thơm xuất khẩu sang Liên minh châu Âu để hướng dẫn thực hiện việc chứng nhận chủng loại gạo thơm xuất khẩu sang Liên minh châu Âu và Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland.
Quảng Ninh tạm dừng tiếp nhận mặt hàng hoa quả, thủy sản đông lạnh, mặt hàng chưa đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch của Trung Quốc ra khu vực cửa khẩu, lối mở biên giới của Móng Cái để xuất khẩu.
Lũy kế đến nay, các khu công nghiệp, khu kinh tế đã thu hút được 10.311 dự án FDI và 10.288 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt 231,6 tỷ USD và 2,54 triệu tỷ đồng.
Theo Giám đốc Quốc gia của BNP Paribas Việt Nam, việc nuôi dưỡng các cơ hội tăng trưởng dài hạn, tăng thu hút FDI sẽ đưa Việt Nam vào vị thế tốt hơn để đạt được xếp hạng đầu tư trong trung hạn.
Theo số liệu do Văn phòng Thống kê quốc gia Anh (ONS) công bố, nền kinh tế Anh đã phục hồi vượt mức trước đại dịch Covid-19 sau khi ghi nhận mức tăng trưởng mạnh mẽ trong tháng 11-2021. Trong khi đó, bất chấp nhiều khó khăn, nền kinh tế Đức cũng lấy lại được đà tăng trưởng trong năm thứ 2 của đại dịch.
Sẽ thêm 6 thương nhân đầu mối được cấp phép phối trộn E10 trong tháng 7
Tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam tăng 61% trong 6 tháng
Đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài đạt 1,21 tỷ USD trong 6 tháng
Cả nước có gần 111,7 nghìn doanh nghiệp thành lập mới trong sáu tháng
Những sân bay nào dự kiến bị loại khỏi quy hoạch cảng hàng không toàn quốc?
Doanh nghiệp, hộ kinh doanh giao dịch từ 50 triệu đồng/ngày phải xác thực mặt
Ngân hàng nước ngoài đầu tiên xây trụ sở tại Trung tâm Tài chính Quốc tế