Nguyên liệu:
- Lá lốt
- Thịt: 200g
- Tôm: 100g
- Nấm mèo, cà rốt, bắp cải, hành lá
- Bột chiên giòn, 1 quả trứng gà
- Gia vị.
Cách làm:
- Lá lốt chọn lá to rửa sạch để ráo. Có thể thêm lá tía tô nếu thích, cũng chọn lá to.
- Thịt và tôm rửa sạch băm nhuyễn.
- Nấm mèo 1 tai nhỏ ngâm nở mềm cắt nhỏ, cà rốt thái hạt lựu, bắp cải bào mỏng, hành ngò rửa sạch, thái nhỏ.
- Trộn tất cả nguyên liệu vào thịt, tôm băm. Ướp với 3 thìa nhỏ đường, 2 thìa nhỏ hạt nêm (bột ngọt), 1 thìa nhỏ muối, 1/2 thìa canh nước mắm và hạt tiêu.
- Bột chiên giòn cho ra tô, thêm 1 quả trứng gà, nước lọc vào, khuấy đều sao cho không quá đặc.
- Lấy ít nhân tôm thịt cho vào lá lốt thành lớp mỏng rồi kẹp lại, làm cho đến hết.
- Dầu nóng cho từng chiếc lá nhúng qua bột rồi chiên vàng giòn, gắp ra để ráo cho bớt dầu.
- Dùng nóng sẽ ngon hơn khi ăn chấm cùng tương ớt hoặc tương xí muội.
Theo NGÔ TUYẾT PHƯỢNG (Ngoisao.net)