Nguyên liệu:
- Dừa bánh tẻ: 1 quả
- Củ dền (tạo màu): 1/2 củ
- Đường trắng: 500 gr
- Sữa tươi vị dâu: 50 ml
- Dâu tây: 100 gr
Cách làm:
Bước 1: Cùi dừa gọt hết vỏ màu đen bên ngoài, dùng dao bào sợi. Ngâm dừa vào nước lạnh 10 phút vớt ra để ráo.
Bước 2: Củ dền rửa sạch gọt vỏ, ép nước. Dâu tây rửa sạch cho vào máy xay sinh tốt cùng sữa tươi, cho vào rây lọc bỏ bã.
Bước 3: Cho dừa vào tô thêm nước củ dền, sữa dâu và đường vào trộn đều. Ngâm từ 2 đến 7 tiếng.
Bước 4: Sên mứt. Cho dừa vào chảo cho lửa to lúc đầu và nhỏ dần, khi mứt quánh lại thì cho nhỏ lửa và đảo đều tay, đến khi mứt khô là được.
Theo TỐNG LÊ TÂM (Ngôi Sao)