Nguyên liệu:
- 300 gr thịt xay
- 100 gr tôm bóc bỏ
- 1/2 củ khoai môn
- 1/2 củ cà rốt
- 3 củ hành khô
- 1 quả trứng
- 1 nắm miến dong
Cách làm:
Bước 1: Hành khô lột vỏ, xắt mỏng, băm. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào thành sợi nhỏ, vắt bớt nước. Khoai môn gọt vỏ, bào sợi. Miến dong ngâm nước lạnh cho mềm, vớt ra để ráo. Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào một chiếc tô cùng thịt và tôm xay cùng 1 quả trứng trộn đều. Nêm nếm chút gia vị và hạt tiêu.
Bước 2: Trải từng miếng vỏ nem cho từng thìa nhân vào cuộn lại.
Bước 3: Đun nóng dầu ăn cho từng chiếc nem vào chiên nhỏ lửa. Khi nem có màu vàng đẹp mắt vớt ra đĩa.
Theo TỐN LÊ TÂM (Ngôi Sao)