Nem rán là một trong những món ăn truyền thống không thể thiếu trong dịp Tết. Hãy biến tấu một chút với nem rán nhân thịt gà. Từng miếng nem giòn thơm ăn kèm nước chấm chua ngọt sẽ làm mâm cơm Tết hấp dẫn và đậm đà hơn.
Nguyên liệu:
- Nấm hương: 50 gr
- Mộc nhĩ: 2 tai
- Hành củ: 5 củ
- Miến dong: 1 bó
- Cà rốt: 1 củ
- Hành lá: 3 cây
- Thịt gà xay: 400 gr
Cách làm:
- Bước 1 : Thịt gà rửa sạch, bỏ da và xương, băm nhỏ. Hành củ, cà rốt sơ chế, băm nhỏ. Ngâm miến dong trong nước rồi vớt ra, cắt nhỏ, Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở, cắt bỏ rồi thái nhỏ.
- Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu làm nem rán đã chuẩn bị ở các bước trên vào một âu lớn. Cho thêm hạt tiêu gia vị, hạt nêm.
- Bước 3: Trải bánh đa nem ra cho nhân vào và cuộn lại.
- Bước 4: Đun nóng dầu ăn, thả nem vào rán vàng 2 mặt vớt ra đĩa.
Theo TỐNG LÊ TÂM (Ngôi Sao)