Nói không với thực phẩm giả, kém chất lượng

18/04/2019 - 07:45

 - Đó là yêu cầu của quyền Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tại hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” (ATTP) năm 2019, đồng thời yêu cầu tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức người dân, nhất là nâng cao đạo đức người sản xuất - kinh doanh thực phẩm để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

A A

Hội nghị triển khai Tháng hành động vì ATTP

Đề nghị các sở, ngành, địa phương, đơn vị tăng cường kiểm tra nhằm đảm bảo ATTP các cơ sở sản xuất - kinh doanh thực phẩm, các bếp ăn tập thể, nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, chú trọng bảo vệ người tiêu dùng.  

Từ ngày 15-4 đến 15-5 sẽ tập trung thanh kiểm tra về ATTP tại các cơ sở sản xuất - kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Đây là đợt cao điểm phát động chiến dịch truyền thông về tuân thủ quy định ATTP trong các hoạt động sản xuất - kinh doanh thực phẩm. Tuyên truyền chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế xảy ra ngộ độc thực phẩm… Gắn trách nhiệm của lãnh đạo UBND các cấp để tập trung chỉ đạo và bố trí nguồn lực cho công tác ATTP; nâng cao trách nhiệm cá nhân, tổ chức, cộng đồng đối với công tác đảm bảo ATTP.

Tin, ảnh: HỮU HUYNH