Nguyên liệu:
- Óc heo: 1-2 bộ
- Bí đỏ: 1 trái nhỏ vừa
- Nước dừa tươi (nếu thích)
- Gừng, tiêu, hành
- Gia vị.
Cách làm:
- Óc heo dùng tăm gỡ sợi chỉ máu cho sạch, rửa lại với nước muối pha loãng. Chần nhanh qua nước sôi có gừng.
- Cho óc heo vào bí đỏ, nêm ít đường, hạt nêm, nước mắm, gừng cắt sợi, hành, tiêu, ít nước dừa tươi. Đem hấp cách thuỷ 30-40 phút.
- Có thể chưng trong chén nhỏ cũng rất ngon.
- Dùng nóng sẽ ngon hơn.
Theo NGÔ TUYẾT PHƯỢNG (Ngôi Sao)