Phong trào thể dục - thể thao sôi động trở lại

28/05/2020 - 05:15

 - Khi tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt, các hoạt động thể dục - thể thao (TDTT) trên địa bàn tỉnh dần sôi động trở lại. Người dân tích cực tham gia tập luyện TDTT để nâng cao sức khỏe nhưng vẫn luôn chú trọng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

A A

Tập luyện và thi đấu giao hữu bóng đá

Sau thời gian tạm dừng mọi hoạt động tập trung đông người, các hoạt động TDTT trên địa bàn tỉnh bắt đầu tập luyện trở lại. Mọi người tích cực tập luyện TDTT rèn luyện sức khỏe, để học tập, lao động, sản xuất.

Tại các nhà văn hóa, công viên hay một số điểm tập luyện TDTT ngoài trời, người dân đủ mọi lứa tuổi, giới tính, từ người già đến trẻ em đều tham gia tập luyện TDTT. Người thì đi bộ, chạy bộ, đạp xe đạp, tập thể dục dưỡng sinh, người tập luyện trên các hệ thống dụng cụ thể thao ngoài trời ở công viên… Đặc biệt, mọi người tham gia luyện tập rất có ý thức trong việc bảo vệ, giữ gìn an toàn sức khỏe trước dịch bệnh Covid-19.

Theo ghi nhận của phóng viên, sáng sớm hoặc vào buổi chiều, khi dạo quanh các công viên hay các khu dân cư có lắp đặt các dụng cụ tập luyện TDTT luôn thu hút rất nhiều người tập luyện, vui chơi tại đây.

“Khi tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, các hoạt động sinh hoạt dần được nới lỏng, tôi cùng các anh chị tham gia tập luyện thể dục dưỡng sinh vào buổi sáng sớm cũng như đi bộ vào buổi chiều, để rèn luyện sức khỏe. Tuy nhiên, tôi vẫn thường đeo khẩu trang để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và mọi người xung quanh” - ông Nguyễn Văn Thuận (ngụ thị trấn An Châu, Châu Thành) chia sẻ.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ và Hai Bà Trưng (TP. Long Xuyên) là một trong số những địa điểm tập luyện TDTT ngoài trời được đông đảo người dân yêu thích. Từng tốp người đi bộ, chạy bộ, đạp xe đạp, tập thể dục dưỡng sinh, đá cầu… vui vẻ cùng nhau tập luyện, rèn luyện sức khỏe. Tuy số lượng người tập luyện chưa nhiều bằng thời điểm trước khi có dịch bệnh, nhưng đa phần mọi người đều phấn khởi và tập luyện tích cực.

Chị Lê Thúy Hà (ngụ phường Mỹ Long, TP. Long Xuyên) chia sẻ: "Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, tôi thường tập những bài tập yoga đơn giản tại nhà, nhưng bây giờ, tôi có thể đi bộ quanh phố đi bộ Nguyễn Huệ hay thỉnh thoảng đánh cầu lông cùng anh em đồng nghiệp…”.

Hiện nay, đa phần các sân bóng cỏ nhân tạo đã hoạt động, phục vụ nhu cầu tập luyện của người dân. Em Nguyễn Văn Hoàng (sinh viên Trường đại học An Giang) cho biết: “Bên cạnh hoàn thành tốt việc học, em còn thường xuyên đá bóng để rèn luyện sức khỏe vào các buổi chiều tối. Những ngày đầu, khi sân bóng hoạt động trở lại, mọi người đến chơi vẫn chưa đông nhưng nay đã rất nhộp nhịp”.

Bên cạnh đó, số lượng khách đến các phòng gym, yoga, thể dục nhịp điệu tập luyện ngày càng đông. Các phòng tập luôn chú trọng việc đảm bảo thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh, như: tạo không gian tập luyện thoáng mát, vệ sinh sạch sẽ dụng cụ tập, trang bị và nhắc nhở khách đến tập luyện phải rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn…

Để kích thích phong trào tập luyện, hệ thống các giải thể thao quần chúng cũng đã từng bước được khôi phục. Bên cạnh đó, các đội tuyển thể thao thành tích cao của tỉnh đều đã trở lại tập luyện theo lịch hơn 1 tháng nay. Mặc dù dịch bệnh ảnh hưởng đến thời gian thi đấu của các giải quốc gia, quốc tế trong năm 2020 nhưng các vận động viên đều nỗ lực và hăng hái tập luyện, với quyết tâm lấy lại phong độ và sẵn sàng cho các giải đấu sắp tới.

Tập luyện TDTT thường xuyên đúng cách và chế độ ăn uống hợp lý có ý nghĩa quan trọng trong việc tăng cường sức khỏe, thể lực, tinh thần giúp phòng, tránh dịch bệnh Covid-19. Mọi người dân cần tuân thủ các nguyên tắc để đảm bảo an toàn sức khỏe của mình và cộng đồng, như: đeo khẩu trang khi ra đường, giữ khoảng cách với người khác khi tập luyện; rửa tay thường xuyên bằng xà bông, dung dịch sát khuẩn...

Bài, ảnh: KHÁNH MY