Nguyên liệu:
- Quế: 1-2 cây nhỏ
- Thảo quả: 10 quả
- Tai vị (hoa hồi): 10-15 hoa
- Tiểu hồi: 2 muỗng canh
- Hạt ngò: 2 muỗng canh
- Đinh hương: 2 muỗng canh
- Trần bì: 1 nắm vừa
- Rượu gạo hay rượu nếp không mùi
- Hũ đựng.
Cách làm:
- Cho tất cả quế, thảo quả, tai vị, tiểu hồi, hạt ngò, đinh hương và trần bì vào chảo rang thơm, để thật nguội.
- Chuẩn bị rượu gạo hay rượu nếp loại ngon, khoảng 1 lít đến 1,5 lít.
- Cho tất cả các nguyên liệu đã rang thơm và để nguội vào hũ đựng. Cho rượu vào ngâm đậy kín nắp, để nơi thoáng mát sau 3-4 tuần là dùng được.
- Rượu mai quế lộ có mùi thơm sử dụng trong các món nướng, quay, gia vị không thể thiếu khi làm lạp xưởng... Các nguyên liệu trên mua ở chợ hay trong tiệm thuốc bắc.
Theo Ngôi Sao