Nguyên liệu:
- Nước ngọt cam, dâu, xá xị, nho... đủ loại
- Đường, trái quất
- Túi nhỏ và dây chun.
Cách làm:
- Cho khoảng 1 lít nước vào nồi, thêm 300-400 gr đường vào nấu sôi, thêm ít nước cốt cho thơm và ít muối cho có vị đậm đà hoặc có nước chanh muối thì càng ngon.
- Cho ra 3-4 tô lớn hoặc thau, cho mỗi tô là một vị nước ngọt hoặc siro khác nhau. Nước ngọt cho khoảng 0,5 lít hoặc hơn. Cho vào túi nhỏ và buộc kín cho vào ngăn đá để đông.
- Còn một cách làm đông theo kiểu ngày xưa mà bạn có thể áp dụng. Cách này phổ biến khi chưa có điện và tủ lạnh. Đó là cho nhiều đá, muối hạt và ít nước vào thùng xốp hay thùng có nắp đậy kín. Cho túi sinh tố vào để khoảng 40 phút cho lạnh đều, lúc này thường xuyên lắc đều thùng cho mau đặc. Khoảng 3-4 tiếng sẽ đặc, nếu lắc nhiều và thường xuyên sinh tố sẽ mau đặc hơn.
Theo NGÔ TUYẾT PHƯỢNG (Ngôi Sao)