Các dấu hiệu của biến thể Omicron, Delta giảm dần theo sự tiến hóa của virus, ngày càng giống cảm lạnh.
Hỏi: Hiện tỉnh đang triển khai thực hiện Kế hoạch tiêm liều bổ sung và tiêm nhắc lại vaccine phòng COVID-19. Vậy cho hỏi thời gian, đối tượng, phạm vi và hình thức triển khai như thế nào?
Hỏi: Hiện nay, dịch bệnh COVID-19 trong tỉnh còn diễn biến phức tạp, số ca phát hiện ngoài cộng đồng còn cao. Nhiều trường hợp người dân tự xét nghiệm kháng nguyên tại nhà cho kết quả dương tính, nhưng không thông báo cho cơ quan y tế, tự điều trị tại nhà, làm tăng nguy cơ tử vong. Vậy ngành y tế có giải pháp gì để tiếp nhận và xử lý thông tin kết quả xét nghiệm test nhanh kháng nguyên dương tính với SARS-CoV-2 từ người dân?
Hỏi: Các bước xử lý khi tiếp nhận thông tin từ đường dây nóng về kết quả xét nghiệm test nhanh kháng nguyên dương tính với SARS-CoV-2 của cơ quan, đơn vị và người dân trên địa bàn như thế nào?
Hỏi: Tôi đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19, vậy có cần tiêm mũi bổ sung hay nhắc lại không?
Tình trạng mệt mỏi sau khi uống rượu có thể gây ra các triệu chứng tương tự như COVID-19 nhưng chỉ kéo dài trong vòng 1 ngày.
Bệnh nhân nhiễm biến thể mới có khả năng xuất hiện các biểu hiện như cổ họng đau rát, đau đầu, mệt mỏi, sổ mũi, hắt hơi sau 48 tiếng.
Các nghiên cứu đã chứng minh sô cô la đen tốt cho tim mạch và giúp kéo dài tuổi thọ.
Với trẻ mắc Covid-19 điều trị tại nhà, cha mẹ không nên cho trẻ uống nước ngọt công nghiệp, hạn chế ăn quá nhiều đồ ngọt (khuyến nghị lượng đường <5% tổng năng lượng ăn vào), hạn chế ăn quá mặn...
Bộ Y tế hướng dẫn, đối với những người đã mắc Covid-19 thì tiêm ngay liều nhắc lại sau khi hồi phục và hoàn thành việc cách ly y tế theo quy định.
Người mắc Covid-19 nên hạn chế sử dụng các loại thực phẩm như: Mỡ động vật, phủ tạng động vật; các thực phẩm chứa nhiều muối; các loại nước ngọt có ga, bánh kẹo ngọt, rượu, bia…
Loại trái cây này được Hiệp hội Da liễu Mỹ (AADA) công nhận là giúp giảm nguy cơ mắc ung thư da xuống rất thấp.
Những người cần tiêm liều bổ sung vắc-xin COVID-19 là người đã tiêm 2 mũi vắc-xin Sinopharm, Sputnik V và người suy giảm miễn dịch vừa và nặng. Theo Bộ Y tế, tiêm mũi nhắc lại để tăng cường miễn dịch.
Hỏi: Người nhiễm COVID-19 cách ly điều trị tại nhà nếu bị căng thẳng tinh thần, phải ứng phó như thế nào?
Hỏi: Nếu người nhiễm cách ly điều trị tại nhà là người khuyết tật, cao tuổi việc điều trị sẽ khó khăn hơn. Vậy, cần phải chăm sóc thế nào?
Hỏi: Được biết, COVID-19 ở trẻ ít gặp hơn người lớn. Phần lớn trẻ mắc không có triệu chứng hoặc thể nhẹ. Vậy các dấu hiệu trẻ mắc COVID-19 chuyển nặng cần đưa tới bệnh viện là gì?
Hỏi: Những việc cần làm đễ hỗ trợ, chăm sóc trẻ em bị nhiễm COVID-19?
Hỏi: Hiện, An Giang đang triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi. Vậy, phụ huynh cần lưu ý, chuẩn bị gì cho trẻ trước, trong và sau khi tiêm?
Hỏi: Hiện, An Giang đang triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi. Vậy, vaccine tiêm cho trẻ là loại vaccine gì, hiệu quả ra sao trong phòng, chống dịch?
Sáng 16-12, Giám đốc Sở Y tế An Giang Trần Quang Hiền cho biết, đã ký Công văn 4540/SYT-NVY về việc tiếp nhận và xử lý thông tin kết quả xét nghiệm test nhanh kháng nguyên dương tính với SARS-CoV-2 từ người dân.