Thắm tình đoàn kết quân – dân

20/01/2020 - 05:43

 - Những tuyến đường, cây cầu bê-tông vừa được nâng cấp; những ngôi nhà còn thơm mùi sơn mới và nhiều công trình, việc làm giàu tính nhân văn nữa đã diễn ra trong những ngày cận kề Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 ở xã vùng sâu Hòa Bình Thạnh. Đó là những thành quả của Tết quân - dân, do lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện Châu Thành (An Giang) phối hợp với cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp thực hiện.

A A

Thăm hỏi, tặng quà cho mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Hường

Đón Xuân Canh Tý 2020, nhiều công trình, phần việc thiết thực nằm trong chuỗi hoạt động Tết quân - dân năm 2020, với chủ đề “Nghĩa tình quân - dân”, tại xã Hòa Bình Thạnh được cán bộ, chiến sĩ phối hợp các ban, ngành, đoàn thể huyện thực hiện với không khí sôi nổi, hào hứng. Trong đó, tập trung tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo…

Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành Hồ Trường Huấn cho biết, các hoạt động Tết quân - dân năm 2020 mang ý nghĩa thiết thực được ban, ngành, đoàn thể và lực lượng vũ trang trên địa bàn thực hiện sôi nổi, thắm đậm tình quân-dân. Qua đó, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, giúp gia đình chính sách, người có công, nhân dân các vùng khó khăn đón Tết cổ truyền đầm ấm, vui tươi. Đồng thời, thể hiện niềm vinh dự, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ trong việc giúp cho người dân nông thôn có được một mùa xuân thật ý nghĩa.

Là địa phương “đăng cai” tổ chức thực hiện Tết quân - dân, xã Hòa Bình Thạnh chủ động phối hợp các ban, ngành, đoàn thể huyện tuyên truyền cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; phát hoang, vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp các tuyến đường giao thông; tổ chức ngày hội gói bánh tét mừng xuân; làm hàng rào - cột cờ và nhiều hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao.

“Những việc làm của các cán bộ, chiến sĩ trong dịp Tết quân - dân không chỉ là món quà xuân đầy ý nghĩa, mà còn giúp địa phương trong thực hiện chính sách an sinh xã hội, góp phần hoàn thành các tiêu chí xã nông thôn mới, thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển” - Bí thư, Chủ tịch UBND xã Hòa Bình Thạnh Tô Văn Hùng cho biết.

Điều đọng lại lớn nhất trong mỗi người dân không phải ở những hoạt động có tính bề nổi, như: thi gói bánh tét; thi đấu thể thao; liên hoan văn nghệ… mà là các hoạt động, an sinh xã hội như: thăm hỏi, tặng quà; xây dựng nhà Tình nghĩa, nhà Đại đoàn kết; các công trình phúc lợi… Qua các hoạt động, hình ảnh cán bộ, chiến sĩ lao động giúp dân xây dựng các công trình phúc lợi xã hội để lại ấn tượng đẹp trong lòng người dân.

Chiến sĩ Lê Viết Thành (Đại đội Trinh sát - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên, tôi được cùng đồng đội tham gia thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa giúp người dân địa phương. Được “cùng ăn, cùng ở, cùng làm” với người dân, những người lính trẻ như tôi học được nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống. Qua đó, giúp tôi hiểu thêm tình cảm gắn bó keo sơn giữa quân và dân”.

Còn ông Phạm Văn Lê (ngụ ấp Hòa Thuận, xã Hòa Bình Thạnh) cho biết: “Người dân rất vui mừng khi được đón tiếp bộ đội về địa phương. Bởi năm nay, bộ đội, dân quân và đoàn viên, thanh niên cùng nhân dân cất nhà cho hộ nghèo; gia cố, sơn sửa những cây cầu xuống cấp, làm đẹp đường làng, ngõ xóm. Điều đó rất đáng trân trọng”.

Tết quân - dân năm 2020, lực lượng vũ trang và chính quyền địa phương thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, như: đổ bê-tông khuôn viên chợ Hòa Thạnh, với diện tích gần 230m2; lặp đặt đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng lộ giao thông, dài 1km tại ấp Hòa Thuận; sơn, sửa 35 cây cầu nông thôn. Đồng thời, cất mới 11 căn, sửa chữa 6 căn nhà Đại đoàn kết, nhà Tình nghĩa, nhà Tình đồng đội; khám, chữa bệnh, cấp thuốc và tặng quà Tết cho 300 lượt bệnh nhân nghèo, gia đình chính sách…

TRUNG HIẾU