Kết quả tìm kiếm cho "Anh Khưu Văn Chương"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 34
Nắm được xu thế trong thời kỳ hội nhập, nhiều nông dân xã Vọng Thê (huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn đầu tư, góp phần tăng năng suất, chất lượng sản phẩm nông nghiệp.
Thấy nhóm của Phạm Quang Thiện (sinh năm 2000, ngụ huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) chướng mắt, nhóm của Huỳnh Nguyên Lễ (sinh năm 2003, ngụ thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn) đón đường đánh. Tuy nhiên, Lễ bị Thiện đánh tử vong.
Với mong muốn xây dựng thương hiệu “Mai vàng Vọng Thê”, anh Khưu Hùng Ngoan (ngụ xã Vọng Thê, huyện Thoại Sơn) dành nhiều thời gian tham quan, học hỏi kỹ thuật, kinh nghiệm từ nông dân đi trước. Bên cạnh đó, anh đầu tư, ứng dụng nhiều công nghệ mới, phục vụ tốt nhất cho vườn mai vàng.
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 12/4, thế giới đã ghi nhận tổng cộng 500.300.771 ca mắc COVID-19, trong đó có 6.207.045 ca tử vong. Hơn 450 triệu ca đã bình phục, song vẫn còn gần 44.000 ca đang phải điều trị tích cực.
10 năm ghi dấu 1 hành trình xuyên suốt của chương trình cho người dân mượn vốn nuôi bò tại xã Vĩnh Trạch (huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang). Đến nay, chương trình phát huy hiệu quả, giúp hơn 60 hộ thoát nghèo bền vững.
Qua nghiên cứu Lịch sử Đảng bộ huyện Châu Phú 1930 – 2015, tái bản lần thứ I năm 2016, cho chúng ta biết trong những ngày đầu khai hoang, mở đất Châu Phú đầy gian khổ, hiểm nguy. Những lưu dân người Việt từ mọi miền đất nước về đây tạo lập nên những thành quả rất đáng tự hào, để có một huyện Châu Phú sung túc, tươi đẹp như hôm nay.
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, Chính phủ Nhật Bản đang lên kế hoạch rút ngắn thời gian giãn cách giữa các mũi tiêm vaccine thứ 2 và thứ 3 ngừa COVID-19 nhằm tăng cường khả năng miễn dịch cho người dân trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, đặc biệt sau sự xuất hiện của biến thể Omicron.
Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin cuối cùng đã phải quyết định áp đặt lệnh phong tỏa toàn diện trên cả nước. Từ ngày 1-6, Malaysia lại một lần nữa phải thực hiện Lệnh kiểm soát dịch chuyển (MCO) như hồi tháng 3/2020 (MCO 1.0) trong ít nhất 2 tuần.
Theo kết quả nghiên cứu với sự tham gia của 21.622 người, trung bình cứ 7 người Anh mắc COVID-19 thì gần một người có các triệu chứng của bệnh này dai dẳng trong ít nhất 12 tuần.
Thăm lại tổ 6, ấp Trung Bình Nhì (xã Vĩnh Trạch, Thoại Sơn, An Giang), niềm vui giờ đã hiện rõ trên gương mặt của bà con. Nhiều năm trước, đây là ấp có nhiều hộ gia đình nghèo, cận nghèo của địa phương. Những căn nhà Đại đoàn kết khang trang, nhiều mô hình làm ăn hiệu quả đã giúp bà con thoát nghèo, có cuộc sống ổn định.
Dĩ nhiên, Tết làm gì có mùi, có màu, có vị. Nếu có chăng, đó là màu, là mùi, là vị của những thứ tạo nên Tết. Với cô bạn sống xa quê của tôi, Tết có mùi nhang khói trên bàn thờ, trên mâm cơm cúng. Với mẹ tôi, Tết có mùi thơm của nồi bánh tét nửa khuya bà ngoại và các anh, chị em xúm nhau canh lửa. Với đám trẻ trong nhà tôi, Tết đậm mùi ngọt ngào của bánh kẹo, của quần áo mới… Lúc Tết về thì chẳng chú ý lắm đâu. Nhưng khi những mùi ấy nhạt dần, trả lại hương vị cuộc sống ngày thường, tự nhiên thấy vấn vương…
Ngành giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đang tích cực chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ cho việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới ở lớp 2 và lớp 6.